Để đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng 2018, Công an thành phố Việt Trì đã tham mưu cho UBND thành phố ban hành kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Lễ hội Đền Hùng năm 2018.

Đợt cao điểm được triển khai thực hiện từ 16/3 đến hết tháng 4/2018. Theo đó, Công an thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và cảnh giác với các loại tội phạm, tập trung kiểm tra các cơ sở lưu trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn để nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý sai phạm, xác định địa bàn phức tạp để tập trung đấu tranh với các loại tội phạm... Công an thành phố còn phối hợp với các tổ liên ngành tuần tra, kiểm soát, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật, tập trung vào các đối tượng trộm cắp, móc túi ở khu vực diễn ra lễ hội. Để chủ động các phương án trong mọi tình huống nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, Công an thành phố phối hợp tổ chức khảo sát, thống nhất quản lý chặt chẽ các bãi trông giữ xe; sắp xếp vị trí đón, trả khách của xe ôm, xe taxi; triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT, TTATGT tới các đồn, đội và công an các phường, xã trong thời gian diễn ra các hoạt động lễ, hội và các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức trên địa bàn. 

Sau hơn nửa tháng thực hiện cao điểm, đến thời điểm này, Công an thành phố đã đạt được nhiều kết quả khả quan: tình hình ANTT ổn định, phạm pháp hình sự được kiềm chế, tai nạn giao thông không xảy ra, công tác quản lý Nhà nước về ANTT được đẩy mạnh, các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, cơ sở cho thuê lưu trú, các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao. Công an thành phố đã phạt hành chính 2 trường hợp, nhắc nhở hơn 20 chủ cơ sở khác chấp hành nghiêm các quy định về PCCC; đồng thời công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm và phòng chống gian lận thương mại, hàng giả được đẩy mạnh, nhằm góp phần đảm bảo an toàn trong mùa lễ hội năm nay./.

Thanh Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Giải pháp phát triển cây xanh đô thị ở thành phố Việt Trì
Cùng với chủ trương xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố du lịch, thành phố Lễ hội về với cội nguồn Dân tộc Việt Nam, thời gian qua, công tác đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị được chú trọng, bộ mặt đô thị của thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH