Ngày 18/7, tại xã Thụy Vân, 4 đơn vị: Minh Nông, Tân Đức, Thụy Vân và Chu Hóa đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Văn Vấn- Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập thành phố; đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự thành phố.

Với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ” Nội dung diễn tập cơ chế thực hiện qua 3 giai đoạn: giai đoạn 1- chuyển lực lượng vũ trang xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; giai đoạn 2- tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3- thực hành chiến đấu phòng thủ. Sau phần vận hành cơ chế tại các địa phương, 4 xã phường Thụy Vân, Minh Nông, Tân Đức và Chu Hóa đã cùng diễn tập thực binh với đề mục “trung đội dân quân cơ động đánh chiếm mục tiêu khi có bạo loạn vũ trang”. Tình huống giả định đặt ra là: lực lượng bạo loạn gồm 6 tên, trong quá trình chiếm đóng chúng đã lôi kéo được 2 người dân tham gia cùng; khi đột nhập vào mục tiêu chúng đã giết hại 1 người và bắt 1 cán bộ. Nhiệm vụ của ban dân quân cơ động được tăng cường 1 tổ thông tin, 1 tổ chông binh có nhiệm vụ đánh chiếm lại các mục tiêu và giải cứu con tin.

Kết thúc luyện tập, ban chỉ đạo diễn tập thành phố đánh giá xếp loại giỏi cho các đơn vị. Cuộc diễn tập giúp các xã phường tiếp tục làm rõ cơ chế trong xử trí tình huống về quốc phòng của hệ thống chính trị địa phương; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng trong chiến đấu phòng thủ khi có tình huống. Đây cũng là dịp để tiếp tục bồi dưỡng, củng cố, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong hoạt động chiến đấu phòng thủ cho đội ngũ cán bộ, các ngành điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, phương án tác chiến đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu.

                              

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH