Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, cuộc diễn tập KVPT TP Việt Trì năm 2018 diễn ra trong 2 ngày: 2 và 3/7/ 2018 đã thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, thiết bị, cơ sở vật chất. Thành công đó là nhờ phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, công tác chuẩn bị chu đáo của các phòng, ban, đơn vị và các phường, xã trong toàn thành phố.

        Với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang thành phố vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”, diễn tập khu vực phòng thủ thành phố lần này được tiến hành qua các giai đoạn: ở phần vận hành cơ chế, Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và Thực hành tác chiến phòng thủ. Sau 1 hơn 1 tháng tập luyện tại thao trường xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê, Dự bị động viên Hoàng Đức Thảo- Tiểu đoàn Bộ bình 1, thành phố Việt Trì xác định đây là dịp để anh rèn luyện bản lĩnh trong rèn luyện bản thân và trong chiến đấu. Đồng thời đây cũng là dịp để trang bị thêm cho bản thân những kiến thức quý báu trong quá trình rèn luyện và sẵn sàng xử trí khi có tình huống xảy ra.

         Các thành phần tham gia diễn tập đã chủ động xây dựng đầy đủ các nội dung, văn kiện. Trước khi thực hành, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT thành phố đã chủ động luyện tập phân đoạn và luyện tập tổng hợp. Quá trình luyện tập, TP đã kịp thời rút kinh nghiệm, bổ sung, hoàn chỉnh hệ thống văn kiện phục vụ cho diễn tập chính thức để đạt hiệu quả cao nhất. Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ Diễn tập KVPT Thành phố Việt Trì năm 2018 khẳng định: “ Ngay sau khi có chỉ thị, kế hoạch diễn tập của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, Thành ủy đã ra Chỉ thị về diễn tập khu vực phòng thủ; thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các tiểu ban chuyên ngành; đồng thời, Đảng ủy Quân sự thành phố cũng đã ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập. Trên cơ sở đó, thành phố đã tổ chức các hội nghị quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận, tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu cuộc diễn tập, tạo sự thống nhất về nhận thức, xây dựng ý thức, trách nhiệm và quyết tâm cho các thành phần tham gia diễn tập”. 

          Thành công nổi bật của Cuộc diễn tập lần này là thành phố đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, đặc biệt đã áp dụng công nghệ kỹ thuật vào diễn tập, nhằm nâng cao hiệu quả tiếp cận thông tin chính xác và dễ hiểu trong từng trạng thái quốc phòng. Nhờ đó đã khẳng định năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; năng lực tham mưu của cơ quan quân sự, công an, và các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng KVPT, khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng, sẵn sàng chiến đấu của LLVT địa phương. Công tác điều hành duy trì các hội nghị diễn tập đã thực hiện đúng thứ tự nội dung, nguyên tắc và vận dụng linh hoạt, sáng tạo với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và thời chiến được thể hiện với tinh thần trách nhiệm cao. Đánh giá về kết quả công tác diễn tập năm nay của thành phố, đồng chí Hà Kế San- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ Diễn tập KVPT tỉnh năm 2018 cho biết: “Quá trình diễn tập của thành phố Việt Trì đã bám sát vào ý định diễn tập của BCĐ Diễn tập KVPT tỉnh trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu của LLVT và các trạng thái quốc phòng địa phương. Trong quá trình diễn tập đã làm nổi bật sự vận dụng nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước ; tổ chức điều hành linh hoạt, sáng tạo, sát với tình hình thực tế của địa phương và phù hợp với điều kiện trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và trong thời chiến. Đặc biệt, trong phần thực binh, công tác chỉ huy hiệp đồng chặt chẽ, sát với thực tế chiến đấu, đáp ứng yêu cầu và đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị”.

Cuộc diễn tập KVPT thành phố Việt Trì năm 2018 được đánh giá đạt loại xuất sắc.Thành công của cuộc diễn tập đã thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền góp phần củng cố nền quốc phòng toàn dân kết hợp chặt chẽ với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng KVPT thành phố ngày càng vững chắc, đáp ứng được nhiệm vụ quốc phòng - an ninh của địa phương trong tình hình mới./.

 

Thanh Huyền- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH