Háo hức trước ngày tòng quân
Cập nhật ngày: 06/02/2019 09:09
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự khắp các xã, phường trên địa bàn thành phố Việt Trì đang hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Trong căn nhà nhỏ tại Tổ 58, khu 14 Tràng Đông, phường Thanh Miếu, em Dương Ngọc Hiếu đang phụ giúp cha mẹ làm những công việc nhà trước ngày lên đường. Hiếu xác định thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả của mỗi thanh niên trong độ tuổi nên ngay sau khi nhận được tin báo lá đơn tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự của mình đã được chấp nhận, em đã thu xếp công việc, trở về nhà và thực hiện việc khám tuyển đúng lịch. Em Dương Ngọc Hiếu chia sẻ: “Những ngày này em ở nhà giúp cha mẹ được cái gì thì em làm, đi xa 2 năm cũng nhớ nhà lắm. Nhưng em xác định là vì mục đích phục vụ Tổ quốc nên em thấy tự hào lắm.”

Em Nguyễn Thành Nam sinh năm 2000 trú tại phường Dữu Lâu có hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, sống với mẹ từ bé cho đến khi mẹ mất vì bệnh nặng, em đã được ông bà ngoại nuôi dưỡng bằng đồng lương hưu ít ỏi. Được ông bà động viên, Nam đã tạm gác lại công việc hiện tại để yên tâm lên đường nhập ngũ. Với Nam, tuy chưa từng trải qua môi trường quân đội nhưng qua lời kể của người cậu ruột cũng như những gì em biết đến từ sách báo, truyền hình thì hình ảnh người lính bộ đội cụ Hồ là những hình ảnh đẹp nhất. Nguyễn Thành Nam cho biết: “Em thích học môn Lịch sử nhất, đặc biệt là lịch sử Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp. Em cảm thấy môi trường trong quân đội có thể rèn cho người ta tinh thần kỷ luật thép, giúp em trưởng thành hơn”.

Đợt này, thành phố Việt Trì có 125 tân binh lên đường làm NVQS trong đó có 18 thanh niên đã viết đơn tình nguyện xin gia nhập quân đội. Mỗi người một hoàn cảnh, một tâm trạng khác nhau, song vượt trên những lợi ích trước mắt của cá nhân, gia đình, tất cả họ đều nhận thức đầy đủ, đúng đắn về quyền và nghĩa vụ của một công dân với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, các địa phương được giao tuyển quân năm 2019 đang gấp rút hoàn thiện những phần việc cuối cùng để bảo đảm cho việc tuyển quân và giao quân được nhanh gọn, chất lượng, an toàn. Công tác tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, động viên và tặng quà cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ cũng được các cấp ủy, chính quyền quan tâm chú trọng. Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng BCH Quân sự TP Việt Trì cho biết: Đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình các tân binh, chúng tôi thấy không khí vui tươi, phấn khởi hiện hữu trên từng nếp nhà có con em chuẩn bị nhập ngũ. Nụ cười rạng rỡ trên những gương mặt trẻ cho biết các tân binh đã sẵn sàng bước vào môi trường quân đội với tâm thế tự tin, tự hào nhất.

Vào ngày 20/2 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) các tân binh sẽ khoác ba lô lên đường, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước. Không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân tại các địa phương, cơ quan, đơn vị đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Tin rằng, tấm lòng, tình cảm ấm áp của gia đình, của các ban, ngành, đoàn thể hậu phương, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của thành phố Việt Trì lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng, kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ; góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thúy Hiền – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì được đặt tên
Thực hiện chương trình phát triển đô thị tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2013-2020 và điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thành phố Việt Trì đến năm 2030, 6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH