Ngày 7/8, Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Quân khu 2 do Đại tá Trần Văn Đông - Trưởng phòng phòng không Quân khu 2, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng không nhân dân Quân khu 2 làm trưởng đoàn đã kiểm tra Ban chỉ đạo phòng không nhân dân thành phố Việt Trì. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Văn Vấn - Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng không nhân dân thành phố.

Công tác phòng không nhân dân của thành phố Việt Trì được các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ,chặt chẽ, đúng kế hoạch; sự phối hợp giữa Ban chỉ đạo phòng không nhân dân các cấp với các ban ngành, đoàn thể có liên quan trong việc tổ chức thực hiện công tác phòng không nhân dân chặt chẽ, kịp thời, khoa học và hiệu quả. Trong năm 2018 và 8 tháng đầu năm 2019, Việt Trì đã tổ chức quán triệt và triển khai các Nghị định, Chỉ thị, Thông tư của các cấp về công tác phòng không nhân dân, xác định rõ vị trí, vai trò công tác phòng không nhân dân là 1 nội dung quan trọng trong nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ thành phố trong tình hình hiện nay. Từ đầu năm 2018 đến nay, thành phố đã tuyên truyền giáo dục cho hơn 1000 lượt cán bộ công chức, viên chức, 185 giáo viên các trường học trên địa bàn và hơn 8000 học sinh, sinh viên, 100% cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và 75% nhân dân trên địa bàn về công tác phòng không nhân dân. Quản lý chặt chẽ tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ. Trong công tác xây dựng lực lượng phòng không nhân dân, về lực lượng phòng không dân quân tự vệ, Việt Trì đã tổ chức biên chế 1 trung đội súng máy phòng không 14 ly 5, quân số 33 đồng chí; 2 trung đội súng máy phòng không 12 ly 7, quân số 46 đồng chí và 24 tổ bắn máy bay thấp bằng súng bộ binh; phòng không dự bị động viên 1 trung đội súng máy phòng không 12 ly 7, quân số 35 đồng chí. Cũng tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra kiến thức và thao tác thiết bị của trung đoàn dân quân tự vệ phường Gia Cẩm- thành phố Việt Trì.

Qua kiểm tra, đánh giá và nhận xét, rút kinh nghiệm, đoàn kiểm tra đã đánh giá công tác phòng không nhân dân của thành phố Việt Trì đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

                                                          

Minh Chính- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang