Trong 5 ngày (từ ngày 1 đến ngày 6/4), Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017 đã diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và độc đáo trải dài từ thành phố Việt Trì đến khu di tích lịch sử Đền Hùng như: Lễ hội dân gian đường phố, lễ hội bơi chải trên hồ Công viên Văn Lang và trên Sông Lô, Hội chợ Hùng Vương, hội trại văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, hát xoan, hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh dày; lễ hội văn hóa trà; triển lãm các hiện vật cung tiến, Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng đã được UBND tỉnh tổ chức trọng thể với sự tham dự của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, địa phương và nhiều tỉnh, thành cùng hàng chục vạn đồng bào cả nước…

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017 đã đón hàng chục triệu lượt đồng bào cả nước, kiều bào nước ngoài và du khách quốc tế hành hương về Đất Tổ. Trong những ngày diễn ra lễ hội, cùng với các lực lượng chức năng khác, công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự cho lễ hội đã được Công an thành phố Việt Trì đặt lên hàng đầu. Công an thành phố đã triển khai nhiều phương án bảo vệ, huy động tối đa lực lượng, làm việc hết mình để đảm bảo an toàn trên địa bàn thành phố và khu vực Lễ hội. Năm nay, do trùng vào với ngày nghỉ nên lượng người về tham gia lễ hội tăng đột biến, có những ngày có vài triệu người hành hương về Khu di tích lịch sử đền Hùng. Tuy nhiên với những phương án đảm bảo ATGT được triển khai đồng bộ, hợp lý nên đã không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

 Có thể thấy, các phương án phân luồng, phòng chống ùn tắc, bảo đảm ATGT, phương án xử lý các hoạt động liên quan đến khủng bố, phá hoại, phương án bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tại Đền Hùng của Công an tỉnh đã được Công an thành phố triển khai đồng bộ, nghiêm túc với ý thức, trách nhiệm cao nhất; góp phần tạo nên một mùa lễ hội an toàn, thân thiện, tôn vinh giá trị văn hoá tinh thần vùng đất cội nguồn dân tộc Việt Nam.Với nỗ lực của hàng trăm CBCS lực lượng Công an thành phố và các đơn vị trực thuộc, tình hình ANTT trên địa bàn Khu di tích Lịch sử Đền Hùng và trên địa bàn thành phố trong những ngày lễ hội này được đảm bảo, để lại án tượng tốt với du khách thập phương khi hành hương về Đất Tổ. Trên cơ sở kế hoạch của Công an tỉnh, Công an thành phố đã chủ động làm tốt công tác phòng ngừa công khai, như tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, tập trung ở khu vực Việt Trì và các xã quanh khu vực Đền Hùng, qua đó có tác dụng răn đe, ngăn chặn các đối tượng lợi dụng lễ hội thực hiện hành vi phạm pháp.

Mùa lễ hội Đền Hùng năm nay, do trùng vào với ngày nghỉ nên lượng người về tham gia lễ hội tăng đột biến, có những ngày có đến vài triệu người hành hương về Khu di tích lịch sử đền Hùng. Nên khó khăn lớn nhất trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trong dịp Giỗ Tổ là việc bảo vệ an toàn tài sản và tính mạng cho khách hành hương. Trong những ngày lễ hội, lực lượng làm công tác đảm bảo ANTT được bố trí tại tất cả các đền; cùng với lực lượng Công an tỉnh, Công an thành phố còn bố trí một bộ phận cán bộ công an mật phục tại các điểm tập trung đông người, tại các đền trong khu di tích để kịp thời phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm, phạm tội. Đồng thời, tại Trung tâm chỉ huy Đồn Công an Đền Hùng còn đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát từ cầu Việt Trì lên trung tâm lễ hội. Nhờ đó, toàn bộ các hoạt động lễ hội cùng tình hình ANTT, ATGT đều được theo dõi, giám sát và chỉ đạo chặt chẽ, kịp thời.

          Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2011 đã thành công cả trên phương diện tổ chức cùng sự đảm bảo tuyệt đối an toàn, để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách thập phương hành hương về giỗ Tổ. Những kinh nghiệm của Công an Phú Thọ trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT trong Lễ hội Đền Hùng sẽ tiếp tục được đúc rút, nhân rộng cho lực lượng Công an các tỉnh, thành trong cả nước, góp phần tạo dựng những lễ hội an toàn, lành mạnh, tô thắm nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Thanh Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang