​ Do thời tiết thuận lợi và trùng với ngày nghỉ cuối tuần nên lượng du khách về Việt Trì khá đông trong những ngày đầu khai hội (ngày 1 và 2 /4 tức mùng 5 và mùng 6/3 âm lịch), cùng với các lực lượng chức năng khác, Công an thành phố Việt Trì đã chủ động bố trí lực lượng, triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động Lễ hội. Ghi nhận của phóng viên Đài Việt Trì.

Đúng 6 giờ sáng, đồng loạt lực lượng công an thành phố làm nhiệm vụ tại các chốt trong khu di tích lịch sử Đền Hùng và các vị trí trên địa bàn thành phố Việt Trì đã đồng loạt triển khai lực lượng. Ngoài công tác điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông, Đội CSGT Công an thành phố còn triển khai phương án phân luồng từ xa nhằm đảm bảo ATGT, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong những ngày, giờ cao điểm trên địa bàn thành phố trong dịp Giỗ Tổ. Đại úy Hà Tiến Dũng- Đội trưởng Đội CSGT - Công an TP Việt Trì khẳng định: "Bên cạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người tham gia giao thông cũng như tuyên truyền các phương án phân luồng giao thông, chúng tôi đã bố trí cán bộ phối hợp với Công an các phưòng chỉ huy giao thông tại các nút giao thông trên địa bàn thành phố với nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông, tránh xảy ra ùn tắc giao thông cũng như tai nạn giao thông".

Trên các trục đường dẫn vào khu di tích lịch sử Đền Hùng, bên cạnh lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng và hướng dẫn phương tiện vào các bãi gửi xe đúng nơi quy định, lực lượng công an tỉnh và thành phố đã bố trí các tổ tuần tra lưu động để kịp thời  nhắc nhở các trường hợp vi phạm; tiến hành lắp đặt thêm hàng chục biển báo trên các trục đường dẫn vào khu di tích lịch sử Đền Hùng. Nhờ đó đã giúp cho đội ngũ lái, phụ xe và người dân đi lại được thuận tiện . Ông Nguyễn Xuân Hòa- Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội vui vẻ nhận xét: "Năm nay lễ hội có nhiều tiến bộ hơn các năm trước, cảnh quan môi trường sạch đẹp, đặc biệt tinh hình an ninh trật tự rất bài bản, chu đáo, ngay từ ngã ba đã có lực lượng công an làm nhiệm vụ chỉ dẫn cho xe đi vào bến theo quy định, không để cho xe ô tô trả khách bất kỳ nơi nào".

Tại vị trí các đền cũng như khu vực diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí, bên cạnh lực lượng công khai, Công an thành phố đã bố trí trinh sát hóa trang mật phục, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi cờ bạc, trộm cắp, móc túi cũng như các hành vi lợi dụng tự do tín ngưỡng để tuyên truyền và hoạt động mê tín dị đoan. Công an thành phố đã tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố Việt Trì và khu vực Đền Hùng nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng hình sự, ma túy lẩn trốn. Đặc biệt, cùng với các đội kiểm tra liên ngành, Công an thành phố còn thường xuyên phối hợp và tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong khu di tích, nhất là các cơ sở kinh doanh ăn uống, không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, tự ý tăng giá, ép giá và ngăn chặn các bãi trông giữ xe trái phép. Ông Nguyễn Thanh Quang, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương nói: "Được về vùng quê cha đất Tổ tôi thấy rất tự hào. Ngay từ thanh phố Việt Trì tôi đã thấy lực lượng Công an làm nhiệm vụ từ vòng ngoài nên tình hình ANTT rất tốt, chúng tôi rất yên tâm, vệ sinh môi trường sạch sẽ".

     Theo thống kê của Ban tổ chức, chỉ tính riêng trong ngày 1/4 (tức 5/3 âm lịch) có khoảng gần 1.000 xe ô tô và trên 2.000 lượt xe mô tô đưa đón đồng bào về dự giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng. Do chủ động làm tốt toàn diện các mặt công tác nên trong ngày đầu khai hội tình hình ANTT được đảm bảo, không xảy ra các vụ trộm cắp, không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông, đánh dấu khởi đầu một mùa lễ hội an toàn.

​Thanh Huyền- Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang