Hưởng ứng các hoạt động nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, ngày 2/11, Phường Bến Gót đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn. Đại diện phòng tư pháp thành phố, cấp ủy, chính quyền phường dự hội nghị.

Tại hội nghị, các tuyên truyền viên đến từ Phòng cảnh sát PCCC - Công an tỉnh; Đội cảnh sát giao thông - Công an thành phố và đại diện phòng Tư pháp thành phố đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong các lĩnh vực PCCC, ATGT và Luật khiếu nại, tố cáo. Trong công tác PCCC, bằng cách sử dụng những hình ảnh trực quan về các vụ cháy đã xảy ra trong cả nước, tuyên truyền viên đã đưa ra một số nguyên nhân thường gặp gây ra hỏa hoạn, cách phòng tránh cũng như các bước cần thiết khi tiến hành chữa cháy để giảm thiểu những thiệt hại về người và tài sản. Trong việc đảm bảo an toàn về người và tài sản khi tham gia giao thông, tuyên truyền viên đến từ Đội cảnh sát giao thông - Công an thành phố đã nhấn mạnh những yếu tố tiềm ẩn gây ra tai nạn giao thông cho người tham gia giao thông, kỹ năng xử lý các tình huống khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Điều đặc biệt lưu ý khi tham gia giao thông mà mọi người cần chú ý đó là “đã uống rượu bia thì không lái xe” vì đây là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều vụ tai nạn có thiệt hại về người cũng như tài sản trong thời gian qua. Phần cuối của hội nghị là những quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo do đại diện Phòng tư pháp thành phố truyền đạt, bao gồm các nội dung như: trình tự, thủ tục và phân cấp trong tiến hành khiếu nại, tố cáo cũng như việc giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền.

Thông qua hội nghị này, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư cũng như đại diện các doanh nghiệp được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC, ATGT và Luật khiếu nại, tố cáo để trở thành những tuyên truyền viên tích cực phổ biến những quy định của Luật đến mỗi người dân nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật trong mọi tầng lớp nhân dân./.

.

Minh Chính - Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang