Hưởng ứng các hoạt động nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, ngày 2/11, Phường Bến Gót đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn. Đại diện phòng tư pháp thành phố, cấp ủy, chính quyền phường dự hội nghị.

Tại hội nghị, các tuyên truyền viên đến từ Phòng cảnh sát PCCC - Công an tỉnh; Đội cảnh sát giao thông - Công an thành phố và đại diện phòng Tư pháp thành phố đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong các lĩnh vực PCCC, ATGT và Luật khiếu nại, tố cáo. Trong công tác PCCC, bằng cách sử dụng những hình ảnh trực quan về các vụ cháy đã xảy ra trong cả nước, tuyên truyền viên đã đưa ra một số nguyên nhân thường gặp gây ra hỏa hoạn, cách phòng tránh cũng như các bước cần thiết khi tiến hành chữa cháy để giảm thiểu những thiệt hại về người và tài sản. Trong việc đảm bảo an toàn về người và tài sản khi tham gia giao thông, tuyên truyền viên đến từ Đội cảnh sát giao thông - Công an thành phố đã nhấn mạnh những yếu tố tiềm ẩn gây ra tai nạn giao thông cho người tham gia giao thông, kỹ năng xử lý các tình huống khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Điều đặc biệt lưu ý khi tham gia giao thông mà mọi người cần chú ý đó là “đã uống rượu bia thì không lái xe” vì đây là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều vụ tai nạn có thiệt hại về người cũng như tài sản trong thời gian qua. Phần cuối của hội nghị là những quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo do đại diện Phòng tư pháp thành phố truyền đạt, bao gồm các nội dung như: trình tự, thủ tục và phân cấp trong tiến hành khiếu nại, tố cáo cũng như việc giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền.

Thông qua hội nghị này, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư cũng như đại diện các doanh nghiệp được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC, ATGT và Luật khiếu nại, tố cáo để trở thành những tuyên truyền viên tích cực phổ biến những quy định của Luật đến mỗi người dân nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật trong mọi tầng lớp nhân dân./.

.

Minh Chính - Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Thành phố Việt Trì đầu tư chỉnh trang đô thị đón Tết Mậu Tuất
Để góp phần xây dựng TP Việt Trì xanh - sạch - đẹp, nhằm trang trí tạo điểm nhấn cho phố lễ hội đi bộ và tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, UBND TP dành ngân sách trên 12 tỷ đồng đầu tư...
  Thông Báo
KẾ HOẠCH: Sửa đổi, bổ sung việc "Xét tuyển viên chức giáo viên mầm non thành phố Việt Trì năm 2017"
Căn cứ Luật Viên chức số 58/2010/QH12 ngày 15/11/2010; Căn cứ Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức; Căn cứ Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25/12/2012 của Bộ Nội vụ Hướng...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

21-27°C
21/02

21-24°C
22/02

16-21°C