Để đảm bảo an ninh trật tự trong dịp nghỉ lễ 2/9, tối 31/8, Tổ bảo vệ dân cư phố Gát, phường Thọ Sơn , thành phố Việt Trì đã tổ chức diễn tập quần chúng vây bắt kẻ gia n .

        Tình huống giả định được đặt ra là vào buổi chiều tối, khi nhà nhà đang nấu cơm, 2 đối tượng trộm cắp đã lợi dụng sơ hở của người dân để trộm đồ đạc có giá trị trong nhà. Trong lúc tìm cách tẩu thoát, 2 đối tượng bị người dân trong tổ dân phố phát hiện, hô hoán và dùng các dụng cụ để báo động, phối hợp vây bắt và giao cho cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật.

        Buổi diễn tập có sự tham gia của 20 người là những thành viên trong Tổ bảo vệ dân phố, nhân dân trong khu phố, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của khu, cùng sự hỗ trợ trực tiếp của lực lượng công an phường Thọ Sơn. Địa điểm diễn tập tại trục đường Hùng Vương, nơi tập trung nhiều hộ dân sinh sống.

        Diễn tập vây bắt tội phạm là hoạt động được nhân dân phố Gát, phường Thọ Sơn tổ chức thực hiện thường xuyên, liên tục từ năm 2000. Hoạt động này nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân trong khu nói riêng và toàn phường nói chung. Việc tổ chức diễn tập vây bắt kẻ gian góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm cũng như tinh thần, trách nhiệm, ý thức tự giác, tính tích cực của mỗi người dân trong công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; từ đó đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thùy Dung – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Thành phố nghe báo cáo về thực trạng và đề ra kế hoạch giải tỏa chợ tạm thuộc quy hoạch quảng trường Hùng Vương
Ngày 6/11, Đồng chí Lê Hồng Vân - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị, nghe báo cáo về thực trạng và đề ra kế hoạch giải tỏa chợ tạm tại Lô đất HH1- thuộc quy hoạch quảng trường Hùng Vương. Tham dự có các đồng chí...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

20-26°C
20/11

20-25°C
21/11

22-26°C