Tối ngày 19/6, tại Nhà văn hóa phố Gát, phường Tiên Cát đã tổ chức buổi diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và vây bắt tội phạm. Tới dự có lãnh đạo Phòng phòng cháy, chữa cháy - Công an tỉnh Phú Thọ, chính quyền địa phương, các khu dân cư cùng đông đảo nhân dân.

Tại buổi diễn tập, đông đảo cán bộ Ban bảo vệ dân phố, quần chúng nhân dân Khu phố Gát đã được cán bộ Phòng Phòng cháy, chữa cháy - Công an tỉnh hướng dẫn về quy trình sử dụng các loại bình chữa cháy, các cách thoát hiểm khi có đám cháy xảy ra.

Tiếp đó, Ban Bảo về dân phố đã thuyết trình trên sơ đồ Kế hoạch diễn tập công tác phòng cháy, chữa cháy và vây bắt tội phạm. Tình huống đặt ra là gia đình ông Nguyễn Văn T ở tổ 2, phố Gát xảy ra cháy. Nguyên nhân ban đầu xác định là gia đình kinh doanh xăng dầu, do sơ suất khi dọn hàng nên gây cháy. Gia đình đã hô hoán và nhân dân kịp thời đến ứng cứu, đồng thời báo cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy, công an phường, tổ dân phòng tham gia chữa cháy, di chuyển tài sản ra ngoài. Lợi dụng trong lúc lộn xộn, kẻ gian nghiện hút đột nhập gia đình Ông A ở tổ 2, phố Gát và trộm 1 máy tính thì bị lực lượng dân phố phát hiện phối hợp cùng quần chúng nhân dân bắt giữ. Với các biện pháp nghiệp vụ, Ban bảo vệ dân phố cùng các lực lượng quần chúng đã nhanh chóng khống chế đám cháy, bảo vệ tài sản cho người dân.

Với việc diễn tập tình huống giả định, Ban chỉ đạo diễn tập phòng cháy, chữa cháy và vây bắt tội phạm phường Tiên Cát đã thực hiện được đúng yêu cầu và mục đích đề ra. Qua đó, các lực lượng quần chúng nhân dân xác định rõ phòng cháy, chữa cháy và vây bắt tội phạm là trách nhiệm của mỗi tổ chức, cơ quan và cá nhân hộ gia đình, từ đó chủ động trong phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”./.

 

Minh Chính – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH