Để đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, 159 thanh niên lên đường nhập ngũ vào ngày 14/2 vừa qua là kết quả từ công tác tuyển chọn kỹ càng của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Việt Trì. Họ là tiêu biểu cho tinh thần, trí lực của tuổi trẻ, của lớp thế hệ thanh niên thành phố hôm nay trong việc gìn giữ, phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, của thành phố ngã ba sông anh hùng.

Trong 159 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì có 6 tân binh, hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Trong những năm qua, phường Thanh Miếu luôn tự hào là đơn vị có truyền thống cách mạng, điều này là một trong những yếu tố tạo nên thuận lợi cho công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ của địa phương. Ông Đỗ Hữu Cửu – Chủ tịch UBND phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì cho biết: Thanh Miếu là một đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, nhất là trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược, nhân dân Thanh Miếu luôn tự hào về những đóng góp, chiến công của mình. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, truyền thống cách mạng của dân tộc đã thấm nhuần trong thế hệ thanh niên địa phương, được tuyên truyền từ phường đến các chi đoàn, các khu dân cư nên tư tưởng trong thanh thiếu niên phường khá vững vàng, có nhiều nam thanh niên còn chủ động viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ đợt này.

Thành phố Việt Trì được biết đến là thành phố ngã ba sông anh hùng, đơn vị vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Tại đây, nhiều thế hệ thanh niên đã tham gia chiến đấu trên khắp các chiến trường từ Bắc vào Nam để bảo vệ Tổ quốc. Mảnh đất này đã bao lần phải ngoằn mình đau đớn khi những người con, người em ngã xuống, hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Tinh thần cách mạng anh hùng, bất khuất đó, nhiều năm qua, từ thời chiến đến thời bình đã được các thế hệ trong mỗi gia đình của thành phố trao truyền, tiếp nối, để hôm nay, truyền thống đó đã thấm nhuần trong tư tưởng, hành động của thế hệ thanh niên thành phố. Tân binh Đỗ Đình Luyện – phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì cho biết: Đã là người trưởng thành, là người Việt Nam thì phải có trách nhiệm, nghĩa vụ đóng góp sức mình cho quê hương, đất nước. Vậy nên, khi có lệnh gọi công dân nhập ngũ em sẵn sàng đi khám và lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình. Gia đình ông Nguyễn Thiện Hải – phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì có cháu ngoại tham gia nhập ngũ đợt này. Là gia đình có truyền thống cách mạng, với nhiều thế hệ phục vụ trong quân ngũ, hơn ai hết, Ông hiểu về môi trường, cũng như những khó khăn mà các thanh niên ngày nay sẽ vấp phải trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhưng ông Hải vẫn động viên cháu ngoại tham gia nhập ngũ. Ông cho rằng: Lớp cha trước, lớp con sau, đã thành đồng chí chung câu quân hành. Đã là con cháu Hùng Vương thì càng phải phát huy truyền thống của dân tộc. Khi cháu tham gia nhập ngũ đợt này, gia đình cũng không quá lo lắng bởi từ bé cháu đã được nuôi dưỡng trong truyền thống gia đình mà từ đời cụ đến đời ông đều tham gia quân đội.

Năm nay, 159 tân binh sẽ được giao về 5 đơn vị gồm: Bộ Tư lệnh thủ đô, Tổng cục kỹ thuật, Công an thành phố, Sư đoàn 316 và Lữ đoàn 297 – Quân khu 2. Trong 24 tháng thực hiện nghĩa vụ quân sự, các tân binh sẽ được tìm hiểu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, phẩm chất “Bộ  đội Cụ Hồ”, được sinh hoạt, rèn luyện trong môi trường quân đội kỷ luật… Đó sẽ hành trang quan trọng, có ảnh hưởng ít nhiều đến tư tưởng, hành động của công dân sau này. Tại buổi lễ giao nhận quân, trong lời phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh, truyền thống quyết chiến quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, cũng như truyền thống cách mạng của thành phố Việt Trì anh hùng nói riêng đã được đồng chí Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Việt Trì nhấn mạnh, nêu cao. Đồng chí tin tưởng rằng: các tân binh lên đường nhập ngũ sẽ tiếp tục noi gương các thế hệ cha anh đi trước, “chân cứng đá mềm”, tích cực học tập, vững vàng trong quân ngũ, trở thành chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ”, chiến sĩ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Từ đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần viết tiếp những trang sử vàng truyền thống cho quê hương Việt Trì anh hùng.

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang