Sáng 26/6, hơn 600 đại biểu đại diện cho công an thành phố Việt Trì, Thành đoàn Việt Trì, Hội phụ nữ, LĐLĐ thành phố Việt Trì và một số tổ chức chính trị, xã hội khác trên địa bàn thành phố Việt Trì đã tham gia Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Vấn, Phạm Xuân Sơn - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

        Thời gian qua, lực lượng công an trên địa bàn thành phố Việt Trì đã tiến hành rà soát, lập danh sách trên 400 người nghiện ma túy, người nghi nghiện và liên quan đến ma túy; triệt phá 41 vụ, bắt 53 đối tượng, khởi tố 41 vụ với 43 bị can. Qua đó đã lựa chọn ra 5 vụ án điểm về ma túy đưa ra truy tố, xét xử trước pháp luật. Thực tế cho thấy, ma túy không chỉ hủy hoại sức khỏe con người, làm băng hoại các giá trị đạo đức, gây tổn thất lớn về kinh tế mà còn là con đường ngắn nhất để dẫn đến các hành vi phạm tội, phá vỡ sự ổn định về ANCT, TTATXH. 70 - 80% người nghiện hút ma túy đều có liên quan đến tội phạm như cướp giật, trộm cắp, lừa đảo. 100% gia đình có người nghiện sa sút về kinh tế.

        Tại lễ mít tinh, Đại diện của các đơn vị đã ký cam kết thực hiện Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019 với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”.

        Ngay sau đó, hơn 250 đại biểu đã tham gia lễ diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6.

 

Minh Chính - Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH