Ngày 27/12/2016, UBND thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2016. Tới dự có đồng chí Lê Hồng Vân- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố và các đơn vị DQTV trên địa bàn.

        Năm 2016, với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân, công tác Quốc phòng - Quân sự của thành phố đã đạt được những kết quả tích cực. Thành phố đã triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp đối với công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương. Trong năm, thành phố đã chỉ đạo duy trì lực lượng vũ trang thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt trong các dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm và các dự kiện chính trị lớn trong năm. Nổi bật rong công tác xây dựng lực lượng của thành phố là đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân 2016 và tổ chức bàn giao 170 tân binh cho các đơn vị, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng quy định và tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Cũng năm 2016, thành phố đã tăng cường công tác huấn luyện, duy trì chế độ huấn luyện tại chức và bồi dưỡng cán bộ các cấp theo đúng quy định; tích cực tham gia hội thao, hội thi do cấp trên tổ chức đạt nhiều thành tích cao. Thành phố cũng thường xuyên củng cố lực lượng DQTV, đã củng cố xây dựng lực lượng được 131/131 cơ sở , đạt 100% đầu mối đơn vị; công tác dân vận, chính sách, hậu cần, kỹ thuật được đảm bảo, góp phần tích cực xây dựng khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững chắc.

       Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả mà thành phố đã đạt được trong công tác QP-QS địa phương năm 2016. Đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục để công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương đạt được kết quả cao hơn trong năm 2017 như: Nhận thức về nhiệm vụ QP-QS địa phương và công tác xây dựng KVPT thành phố của một số cấp ủy, chính quyền cơ sở chưa đầy đủ. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với nhiệm vụ QP-QS địa phương còn chưa kịp thời; sự phối kết hợp đôi khi chưa đồng bộ, chặt chẽ; trình độ, năng lực công tác của một số cán bộ chưa đồng đều; xây dựng KVPT chưa đi vào chiều sâu vững chắc...

       Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và thành phố đã yêu cầu trong thời gian tới Ban CHQS thành phố cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố lãnh đạo, thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm tuyển người nào chắc người ấy; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng; tạo bước đột phá mới trong xây dựng lực lượng chính quy, kỷ luật; chỉ đạo các đơn vị cơ sở diễn tập chiến đấu trị an bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối về mọi mặt; tích cực, chủ động tham gia có hiệu quả phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng Nông thôn mới” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

        Nhân dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 21 tập thể và 19 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác QP – QS địa phương năm 2016./. 

Thanh Huyền- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Thông Báo
Thông báo đấu giá quyền sử dụng đất ở
UBND thành phố Việt Trì phối hợp với Công ty Hợp danh đấu giá Quốc gia Group tổ chức đấu giá 77 ô đất tại khu vực Đồng Láng Cầu, thuộc phường Gia Cẩm và phường Minh Nông, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Cụ thể như sau:
  TÁC GIẢ - TÁC PHẨM
Người Thầy mang trong mình dòng máu nghệ sỹ
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai trải qua cuộc đời học sinh đều mang trong mình những kỷ niệm riêng. Kỷ niệm về mái trường, thầy cô và bạn bè. Và chúng tôi cũng vậy, cũng mang trong mình ký ức về một thời áo trắng cắp sách đến trường sắp...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

27-33°C
23/08

27-35°C
24/08

27-29°C