Tưng bừng ngày hội giao nhận quân 2019
Cập nhật ngày: 20/02/2019 12:35
Sáng 20/2/2019, tại sân Bảo tàng Hùng Vương, thành phố Việt Trì đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019, tiễn 140 thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

       Tới dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; Lê Hồng Vân-  Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố; lãnh đạo Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đồng chí trong BTV Thành ủy, Hội đồng NVQS thành phố; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố, các phường xã và đại diện các đơn vị nhận quân là: Bộ Tư lệnh Thủ đô, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ tham mưu- Quân khu 2,  Lữ đoàn 297, Lữ đoàn 604- Quân khu 2, Quân chủng phòng không- không quân, Tổng cục 2 và Công an thành phố.

        Đúng 7h30’, buổi lễ giao nhận quân chính thức được bắt đầu. Mở đầu buổi lễ, sau khi công bố các quyết định về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2019, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã thắp lửa truyền thống biểu tượng của sức sống, niềm tin và trí tuệ, cho phí phách hào hùng của dân tộc Việt Nam.

        Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố Lê Hồng Vân đã mở hồi trống giao quân và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh. Trong lời phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, đồng chí đã căn dặn và tin tưởng các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của thành phố anh hùng; tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, tô thắm thêm truyền thống quyết chiến quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm tròn nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc, với quê hương, không phụ lòng mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố và người thân.

        Theo Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định, hàng năm, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân một lần vào tháng hai hoặc tháng ba. Trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh thì được gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân lần thứ hai. Trong tổng số 140 tân binh nhập ngũ đợt này, thành phố có 15 chiến sỹ công an nghĩa vụ được tuyển theo quyết định của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng, giao cho quân đội tuyển chọn. Trong niềm phấn khởi, tự hào, tân binh Nguyễn Đức Minh ở phố Tiên Sơn, phường Tiên Cát đại diện cho 140 tân binh của thành phố nhập ngũ đợt này hứa sẽ phấn đấu, rèn luyện:“Phát huy truyền thống vẻ vang của thành phố, ra sức thi đua rèn luyện trở thành người quân nhân cánh mạng ưu tú, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để xứng danh Bộ đội cụ Hồ và xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố”.

        Để nâng cao chất lượng tuyển quân năm nay, Thành ủy- UBND thành phố đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường, xã trên địa bàn khắc phục những hạn chế, thực hiện tốt khâu đăng ký và quản lý nguồn; làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức của gia đình và thanh niên. Công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ đúng quy trình, dân chủ, bảo đảm công bằng, công khai và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao, nhận quân. Có cháu được tham gia nhập ngũ đợt này, bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, ở phố Tiền Phong, phường Tiên Cát xúc động nói: “ Gia đình chúng tôi mong muốn cháu được bước vào môi trường quân đội với khí thế cao nhất. Đây là nơi để cháu sẽ được yêu thương đùm bọc như chính gia đình của mình, đồng thời là nơi hun đúc ý chí, rèn luyện, giúp cháu trưởng thành vững vàng”.

        Cũng tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy- HĐND-UBND- MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo Thành ủy- HĐND- UBND- MTTQ thành phố và các ban, ngành, đoàn thể của thành phố, lãnh đạo các đơn vị phường, xã, cơ quan, doanh nghiệp đã động viên tinh thần và chúc các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

        Chỉ sau hơn 1 giờ đồng hồ, lễ giao nhận quân của thành phố Việt Trì đã hoàn thành các nội dung đề ra, đảm bảo trang trọng, nhanh gọn, an toàn và trong không khí tưng bừng, ấm áp tình cảm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, bảo đảm 100% chỉ tiêu đề ra. Sự thành công của buổi lễ đã thêm một lần khẳng định niềm vinh dự, tự hào của mỗi tân binh và trên hết còn là niềm tin, sự gửi gắm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương đối với những người con ưu tú của thành phố anh hùng lên đường làm nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ bình yên cho Tổ quốc./.

Nhóm PV Đài TT –TH Việt Trì
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì được đặt tên
Thực hiện chương trình phát triển đô thị tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2013-2020 và điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thành phố Việt Trì đến năm 2030, 6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH