Vì an toàn lễ hội
Cập nhật ngày: 12/04/2018 14:58
Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn tuyệt đối cho du khách, bảo vệ Khu di tích trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018, hướng tới một mùa lễ hội bình yên, cùng với chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh, Công an thành phố Việt Trì đã chủ động triển khai sớm, đồng bộ các phương án; mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm nhằm bảo vệ ANTT, góp phần xây dựng Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Với vai trò trọng tâm trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018, Công an thành phố Việt Trì đã tham mưu cho UBND thành phố ban hành kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Lễ hội Đền Hùng năm 2018, tăng cường phối hợp với Công an tỉnh, các huyện lân cận về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; xây dựng Kế hoạch tăng cường  tuần tra nhân dân kết hợp vũ trang từ 15- 27/ 4/2018. 

Lực lượng Công an thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và cảnh giác với các loại tội phạm, tập trung kiểm tra các cơ sở lưu trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn để nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý sai phạm, xác định địa bàn phức tạp để tập trung đấu tranh với các loại tội phạm như: Cờ bạc, ma tuý, mại dâm... Trong dịp này, lực lượng Công an thành phố còn phối hợp với các tổ liên ngành tuần tra, kiểm soát, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật, tập trung vào các đối tượng trộm cắp, móc túi ở khu vực diễn ra lễ hội. Để chủ động các phương án trong mọi tình huống nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, Công an thành phố phối hợp với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức khảo sát, thống nhất quản lý chặt chẽ các bãi trông giữ xe; sắp xếp vị trí đón, trả khách của xe ôm, xe taxi; triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT, TTATGT tới các đồn, đội và công an các phường, xã trong thời gian diễn ra các hoạt động lễ, hội và các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức trên địa bàn thành phố. 

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ANTT, TTATGT phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018, ngay trong tuần đầu thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an thành phố đã đạt được nhiều kết quả. Tình hình ANTT ổn định, phạm pháp hình sự được kiềm chế, tai nạn giao thông không xảy ra, công tác quản lý Nhà nước về ANTT được đẩy mạnh, các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, cơ sở cho thuê lưu trú, các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao. Đã phạt hành chính 2 trường hợp, nhắc nhở hơn 20 chủ cơ sở khác chấp hành nghiêm các quy định về PCCC. Công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm và phòng chống gian lận thương mại, hàng giả được đẩy mạnh.

Thiếu tá Hà Quang Hưng - Phó Trưởng Công an thành phố cho biết: “Những ngày tới, nhất là vào dịp chính hội, lực lượng Công an thành phố sẽ duy trì trực 100% quân số, triển khai quyết liệt các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phát động toàn thể cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt quy trình công tác, điều lệnh CAND, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ đã được xây dựng trong phương án để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong mùa lễ hội”./.

PTO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH