Từ tháng 2/2020, Đội cảnh sát giao thông - Công an thành phố Việt Trì đã bắt đầu tiến hành phạt nguội qua trích xuất hình ảnh camera giám sát.

Việc lắp đặt hệ thống camera trên các tuyến đường, tuyến phố chính, nhất là tại các điểm đường giao cắt đã mang lại những hiệu quả tích cực trong đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn giao thông. Hệ thống camera giám sát được vận hành 24/24 trong ngày và có lưu trữ hình ảnh trong thời gian nhất định. Từ hệ thống camera giám sát, phần mềm định dạng tự động xác định các phương tiện giao thông vi phạm và bôi đỏ đánh dấu phương tiện đó. Từ đó lực lượng cảnh sát giao thông sẽ trích xuất, in hình ảnh và xác minh chủ phương tiện, lập biên bản vi phạm và gửi đến chủ xe qua đường bưu điện.

Chỉ tính từ tháng 2 năm 2020 đến nay, qua trích xuất camera giám sát đã phát hiện 200 phương tiện giao thông vi phạm luật giao thông. Những trường hợp này đã được xác định danh tính chủ xe và được gửi thông báo vi phạm. Bước đầu đã có những chủ phương tiện vi phạm chấp hành xử phạt khi nhận được thông báo. Theo Điều 80- Nghị định 100, với những trường hợp nhận được thông báo vi phạm mà không chấp hành xử phạt vi phạm hành chính thì khi đến hạn đăng kiểm phương tiện sẽ bị đơn vị đăng kiểm từ chối cho đến khi chấp hành việc xử phạt.

 

 

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang