Xác định diễn tập khu vực phòng thủ là một trong những nội dung quan trọng trong xây dựng khu vực phòng thủ thành phố, là chủ trương chiến lược quan trọng nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong xây dựng khu vực phòng thủ thành phố. Đến thời điểm này, công tác luyện tập và chuẩn bị cho quá trình diễn tập đã được Việt Trì cơ bản hoàn tất.

        Được chọn là đơn vị cơ sở cùng thực hiện các nội dung diễn tập cùng thành phố, phường Tiên cát đã nhanh chóng quán triệt sâu sắc đến các tổ chức đoàn thể về tầm quan trọng của nhiệm vụ diễn tập. Phường đã xây dựng kế hoạch, các văn bản, luyện tập phần vận hành cơ chế, triển khai đầy đủ các nội dung đề mục 3 giai đoạn, thực hành nhuần nhuyễn các bước, sẵn sàng cho diễn tập đạt kết quả tốt. Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND, Phó Ban chỉ đạo diễn tập KVPT phường Tiên Cát, Việt Trì cho biết “Với trọng trách được giao, chúng tôi xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng được thành phố tin tưởng giao phó. Chúng tôi đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch, phân công các tổ giúp việc, xây dựng các văn kiện liên quan diễn tập phòng thủ. Tiến hành luyện tập các phân đoạn và tổng hợp, chuẩn bị tốt thao trường, con người và vũ khí, luyện tập liên tục từ đầu tháng 6 đến nay”

        Đề mục diễn tập lần này của thành phố Việt Trì là chuyển lực lượng vũ trang thành phố vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển điạ phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Để cuộc diễn tập đạt kết quả cao nhất, Thành ủy, UBND thành phố Việt Trì đã triển khai chỉ đạo, chuẩn bị và ban hành các văn bản diễn tập, thành lập Ban chỉ đạo diễn tập KVPT thành phố và phân công nhiệm vụ cụ thể cho 5 Tiểu ban. Công tác tổ chức luyện tập phân đoạn vận hành cơ chế với 3 giai đoạn được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Là cơ quan tham mưu và thực hiện nhiệm vụ chính trong suốt quá trình chuẩn bị luyện tập và triển khai diễn tập phòng thủ khu vực, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã quán triệt đến toàn thể lực lượng cán bộ chiến sỹ, hướng dẫn các phòng, ban của thành phố và đơn vị “đáy” xây dựng hệ thống tác chiến, các văn bản kế hoạch diễn tập, chỉ đạo 1 đại đội và 1 trung đội dân quân tự vệ của cơ sở tham gia luyện tập, diễn tập vào thao trường xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê. Các phương tiện, thao trường, nhà sa bàn đã được Ban chỉ huy quân sự chuẩn bị đầy đủ. Ông Nguyễn Văn Thắng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, Phó Tiểu ban thường trực Diễn tập KVPT thành phố Việt Trì cho biết “ Là đơn vị thường trực, thời gian qua đã tích cực tham mưu cho Thành phố triển khai các văn bản, các nội dung liên quan văn kiện và luyện tập phần vận hành cơ chế. Huy động các lực lượng tham gia như dân quân tự vệ của các lực lượng tham gia để chuẩn bị hệ thống thao trường bãi tập. Thông qua cả 2 nội dung vận hành và luyện tập bắn thực binh chiến đấu, đến giờ phút này đã được chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo sẵn sàng đảm bảo cho diễn tập phòng thủ”

          Điểm mới trong công tác luyện tập diễn tập lần này là việc luyện tập, diễn tập năm nay sẽ được tổ chức có tính chất sát thực hơn, đầy đủ, gắn địa hình thực tế giữa luyện tập thực binh và bắn đạn thật… để các đơn vị tham gia dễ hình dung ra đây là một cuộc chiến tranh khi xảy ra. Với phương châm “Hiệu quả, bí mật, an toàn, tiết kiệm” sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương, giữ vững an ninh chính trị, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ xây dựng khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững chắc. Với sự chuẩn bị và chỉ đạo sát sao của Thành ủy, UBND thành phố, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Việt Trì năm 2018 đã sẵn sàng./.

Ngọc Hà - Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH