Ngày 14/2/2017, tại sân Bảo tàng Hùng Vương, thành phố Việt Trì đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2017, tiễn 159 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đây là năm thứ hai các địa phương thực hiện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) mới, được Quốc hội thông qua cuối năm 2015.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Dân Mạc- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; đại diện Bộ tư lệnh Quân khu 2, Hội Cựu chiến binh tỉnh. Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Lê Hồng Vân-  Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố; Đặng Trần Minh- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố, các phường xã và đại diện 5 đơn vị nhận quân là: Bộ  tư lệnh Thủ đô, Tổng cục Kỹ thuật, Công an thành phố; Sư đoàn 316 và Lữ đoàn 297- Quân khu 2.

Đúng 7h30’, buổi lễ giao nhận quân chính thức được bắt đầu. Mở đầu buổi lễ, sau khi công bố các quyết định về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2017, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã thắp lửa truyền thống biểu tượng của sức sống, niềm tin và trí tuệ, cho phí phách hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Tiếp đó, đồng chí Lê Hồng Vân- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã mở hồi trống giao quân và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh. Trong lời phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, đồng chí đã căn dặn và tin tưởng các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của thành phố anh hùng; tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, tô thắm thêm truyền thống quyết chiến quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm tròn nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc, với quê hương, không phụ lòng mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố và người thân.

Nét mới trong công tác tuyển quân năm nay là trong tổng số 159 tân binh nhập ngũ đợt này, có 24 chiến sỹ công an nghĩa vụ được tuyển theo quyết định của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng, giao cho quân đội tuyển chọn. Trong niềm phấn khởi, tự hào, tân binh Đỗ Đình Luyện ở phường Thanh Miếu thay mặt cho 159 tân binh của thành phố nhập ngũ đợt này hứa: “Phát huy truyền thống vẻ vang của thành phố, ra sức thi đua rèn luyện trở thành người quân nhân cánh mạng ưu tú, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để xứng danh Bộ đội cụ Hồ và xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố”.

Để nâng cao chất lượng tuyển quân năm nay, Thành ủy- UBND thành phố đã chỉ đạo Hội đồng NVQS các phường, xã trên địa bàn khắc phục những hạn chế, thực hiện tốt khâu đăng ký và quản lý nguồn; làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức của gia đình và thanh niên. Công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ đúng quy trình, dân chủ, bảo đảm công bằng, công khai và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao, nhận quân.

Cũng tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy- HĐND-UBND- MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo Thành ủy- HĐND- UBND- MTTQ thành phố và các ban, ngành, đoàn thể của thành phố, lãnh đạo các đơn vị phường, xã, cơ quan, doanh nghiệp đã động viên tinh thần và chúc các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

Chỉ sau hơn 1 giờ đồng hồ, lễ giao nhận quân của thành phố Việt Trì đã hoàn thành các nội dung đề ra, đảm bảo trang trọng, nhanh gọn, an toàn và trong không khí tưng bừng, ấm áp tình cảm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, bảo đảm 100% chỉ tiêu đề ra. Sự thành công của buổi lễ đã thêm một lần khẳng định niềm vinh dự, tự hào của mỗi tân binh và trên hết còn là niềm tin, sự gửi gắm của các đồng chí lãnh đạo thành phố và chính quyền địa phương đối với những người con ưu tú của thành phố ngã ba sông anh hùng lên đường làm nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ bình yên cho Tổ quốc.

Thanh Huyền- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang