Ngày 17/2/2020, Sở Thông tin và Truyền thông ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Trần Quang Hòa (sinh năm 1987), thường trú tại khu 4B, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vì hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội về việc xuất hiện trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) tại thành phố Việt Trì.

Trong quá trình theo dõi, rà soát thông tin trên mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông đã phát hiện: Vào hồi 16 giờ 16 phút ngày 13/2/2020, tài khoản facebook “Hoa Bon” do Trần Quang Hòa sở hữu đã cung cấp thông tin với nội dung: “Mọi người để ý nhé! Việt Trì đã có CORONA rồi!” kèm theo ảnh chụp văn bản số 203/SYT-NVY ngày 13/2/2020 của Sở Y tế và đăng tải cả trong nhóm Bien19.Biz.việt trì, pt. Ngay sau đó, Hòa đã chủ động gỡ bỏ thông tin này trên facebook của mình và trên nhóm facebook Bien19.Biz.việt trì, pt.

Tuy nhiên, tại văn bản số 203/SYT-NVY của Sở Y tế khẳng định trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19. Vì vậy, việc Hòa đưa thông lên facebook cá nhân và đăng tải trong nhóm Bien19.Biz.việt trì, pt về nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật, gây hiểu nhầm và làm hoang mang dư luận xã hội.

Tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông, Hòa đã thừa nhận việc cung cấp thông tin như trên là sai, đồng thời ký cam kết sẽ không tái phạm.

Hành vi của Trần Quang Hòa đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của nạn tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương, các cơ quan chức năng của tỉnh đã quyết liệt kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19. 

Như vậy, đến nay Sở Thông tin và Truyền thông đã xử phạt 2 trường hợp đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 20 triệu đồng. Trong đó, ngày 31/1/2020 Sở Thông tin và Truyền thông đã xử phạt 1 trường hợp ở phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ 10 triệu đồng vì hành vi đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về việc xuất hiện trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Để bảo vệ cho chính mình và cộng đồng, mỗi người dân khi tìm hiểu thông tin cần lựa chọn các kênh chính thống, không nên nghe theo, không lan truyền những thông tin không xác thực./.

Theo Phutho Portal
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
  Thông Báo
Thông báo Chương trình khám sàng lọc bệnh lý tim mạch và tim bẩm sinh cho cho người lớn, trẻ em miễn phí tại Phú Thọ
Chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội phối hợp thực hiện từ năm 2008 là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã hỗ trợ thành công cho hàng nghìn em nhỏ dưới...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang