Công an phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì vừa phát hiện và xử phạt hành chính đối tượng tung tin không đúng sự thật trên Facebook.

Vào hồi 12h07 phút ngày 7/11, thông qua công tác trinh sát trên mạng, Công an phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì đã phát hiện tài khoản Facebook có nickname  Giang Ngọc (Giầy Dép) đăng tải trên trang cá nhân của mình nội dung: “Có 2 bé trai học tại một trường tiểu học trên địa bàn thành phố bị một thanh niên dụ dỗ cho tiền để đi dán tờ quảng cáo. Rất may lúc đó có một bé gái học cùng trường đã giằng lại và nói không được đi theo người lạ chứ nếu không 2 bé trai đó đã bị bắt cóc...”. Nội dung trên đã có khoảng 437 lượt like, 102 lượt bình luận và 151 lượt chia sẻ và gây lo lắng, hoang mang dư luận.

Công an phường Gia Cẩm đã xác minh không có sự việc 2 bé trai bị đối tượng lạ dụ dỗ để bắt cóc xảy ra trên địa bàn như Facebook Giang Ngọc đăng tải, đồng thời nhanh chóng làm rõ đối tượng đăng tải thông tin không đúng sự thật trên và mời đến trụ sở Công an làm việc. Tại cơ quan Công an, chủ tài khoản Facebook Giang Ngọc khai nhận tên là Đỗ Quý Giang, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại phố Long Châu Sa, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì. Nội dung thông tin đăng tải trên trên trang cá nhân của mình là do Giang tự suy diễn chứ không có thật với mục đích thu hút lượt tương tác trên Facebook cá nhân của mình.

Công an phường Gia Cẩm đã hoàn tất hồ sơ và xử phạt hành chính đối với Đỗ Giang Ngọc theo qui định của pháp luật. Đây là bài học cho những người sử dụng mạng xã hội khi đăng tải hay chia sẻ nội dung chưa được kiểm chứng hoặc thông tin không đúng sự thật không chỉ gây hoang mang dư luận mà còn vi phạm Luật An ninh mạng dẫn đến bị xử lý theo qui định của pháp luật.

 

PhuthoPortal
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang