Chiều 18/5, đồng chí Nguyễn Hải- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh, phó chủ tịch ủy ban bầu cử tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn thành phố Việt Trì. Cùng đi có các đồng chí: Ngô Đức Thịnh- tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội Vụ; Nguyễn Văn Tâm- chánh văn phòng HĐND tỉnh. Về phía thành phố Việt Trì có đồng chí Cao Trần Hòa- Phó chủ tịch thường trực HĐND, phó chủ tịch UBBC thành phố.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 4 điểm bỏ phiếu thuộc địa bàn phường Thọ Sơn và Tiên Cát. Về cơ bản, tại các điểm bỏ phiếu đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử; việc niêm yết danh sách người ứng cử và cử tri được thực hiện nghiêm túc; khánh tiết được chuẩn bị đúng theo hướng dẫn; khu vực bỏ phiếu đi theo đường 1 chiều để hạn chế tiếp xúc; các điểm bỏ phiếu đều trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay và tấm chắn để hạn chế tiếp xúc trong quá trình lựa chọn đại biểu.

Đồng chí chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh và đoàn kiểm tra yêu cầu các địa phương: ngày bầu cử đang đến gần, các địa phương cần rà soát lại chính xác danh sách cử tri, đặc biệt với cử tri sinh năm 2003 phải đảm bảo sinh từ ngày 23/5 trở về trước; cập nhật danh sách cử tri đến ngày bầu cử tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp; vì vậy mỗi điểm bầu cử cần đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh như phun khử khuẩn trước ngày bầu cử, đo thân nhiệt của cử tri khi vào khu vực bầu cử; thành phố và cơ sở có những biện pháp nắm bắt tình hình, không để xảy ra vụ việc phức tạp, đảm bảo ngày bầu cử là ngày hội toàn dân.

                                                 

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Chính phủ ban hành quy định mới về quản lý dự án đầu tư xây dựng
Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng, thay thế Nghị định 59/2015/NĐ-CP, Nghị định 42/2017/NĐ-CP; Điều 1, Điều 4, từ Phụ lục I-IX Nghị định 100/2018/NĐ-CP.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang