Chiều ngày 08/5, Ủy ban bầu cử thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho các đồng chí là thành viên UBBC, MTTQ các phường, xã. Dự điểm cầu có các đồng chí: Cao Trần Hòa – Phó chủ tịch thường trực HĐND; Phó chủ tịch UBBC thành phố; Phạm Văn Mến – Chủ tịch UB MTTQ thành phố, Phó chủ tịch UBBC thành phố; Lãnh đạo Phòng Nội vụ thành phố và tổ giúp việc số 1 UBBC thành phố.

      Tại điểm cầu Thành phố và xã, phường, đại biểu tham gia hội nghị đã được nghe phổ biến những nội dung về công tác bầu cử như: Một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau ngày bầu cử: việc lập, niêm yết danh sách cử tri, những người không được ghi tên vào danh sách cử tri, Phạm vi tham gia bầu cử của nhóm đối tượng cử tri, thời gian bỏ phiếu….Đồng thời, được phổ biến công việc của Tổ bầu cử như: nhận tài liệu, vật tư sử dụng trong công tác bầu cử, trang trí địa điểm bỏ phiếu; Công tác kiểm phiếu, nguyên tắc xác định người trúng cử... cùng cách thức xử lý một số tình huống bất ngờ, phát sinh trong quá trình bầu cử.

      Các đại biểu cũng được hướng dẫn việc lập các loại biên bản, biểu mẫu của Tổ bầu cử. Một số lưu ý về số liệu trong các biên bản của Tổ, Ban, UBBC; Việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo trước, trong và sau ngày bầu cử, Việc nộp biên bản, báo cáo đến cơ quan, tổ chức liên quan; Việc lưu trữ con dấu bầu cử…

      Hội nghị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp cho các thành viên UBBC, MTTQ các xã, phường có thêm thông tin, hướng dẫn để triển khai các nội dung tại cơ sở theo đúng quy định, bám sát vào văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, để cuộc bầu cử diễn ra thành công, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân./.

 

Ngọc Hà – Huy Hưng.
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Chính phủ ban hành quy định mới về quản lý dự án đầu tư xây dựng
Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng, thay thế Nghị định 59/2015/NĐ-CP, Nghị định 42/2017/NĐ-CP; Điều 1, Điều 4, từ Phụ lục I-IX Nghị định 100/2018/NĐ-CP.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang