“Đầu tầu” khu Sông Thao
Cập nhật ngày: 18/10/2019 10:26
9 năm tham gia sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu Sông Thao, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, đảng viên Nguyễn Gia Bảo (sinh năm 1951) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động của chi bộ, khu dân cư, được đảng viên trong chi bộ và nhân dân quý mến.

Năm 2010 nghỉ chế độ hưu trí, ông Bảo chuyển sinh hoạt Đảng về chi bộ khu Sông Thao. Với suy nghĩ nghỉ hưu không nghỉ việc, luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, mạnh dạn có ý kiến đóng góp xây dựng tập thể nên năm 2012 ông được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ.

Việc đầu tiên khi đảm nhận chức vụ ông Bảo đưa ra bàn bạc trước chi ủy, chi bộ đó là xây dựng quy hoạch đội ngũ cán bộ khu có năng lực trình độ để đảm bảo mọi công việc của chi bộ, khu dân cư khi người tiền nhiệm nghỉ có người kế nhiệm luôn. Ông Bảo tâm sự: Khi về sinh hoạt tại chi bộ khu, tôi nhận thấy dù chi bộ có tinh thần đoàn kết nhưng đội ngũ lãnh đạo năng lực hạn chế thì mọi hoạt động không thể phát triển được, vì thế nên tôi đã bàn bạc với chi ủy xây dựng quy hoạch đội ngũ cán bộ với mục tiêu 1 cán bộ đương chức có 2 người kế nhiệm. Việc lựa chọn cán bộ được bàn bạc trên cơ sở công khai danh sách những người có kinh nghiệm, tâm huyết với việc của khu được đảng viên, nhân dân đồng thuận. Sau khi củng cố ổn định đội ngũ cán bộ, ông Bảo cùng chi ủy bàn bạc việc xây dựng sân thể thao, tường bao nhà văn hóa khu, nâng cấp những tuyến đường thường xuyên bị ngập, mở rộng các tuyến đường nhỏ, xuống cấp, xây dựng hệ thống điện bảo vệ ban đêm, di dời cột điện… mọi việc trước khi triển khai họp dân đều được đưa ra bàn thảo, xin ý kiến đóng góp của các đảng viên và chi bộ ban hành Nghị quyết thực hiện. Khi có nghị quyết của chi bộ, ông Bảo cùng ban điều hành khu phố tổ chức họp dân theo quy chế dân chủ để vận động đóng góp, ủng hộ kinh phí thực hiện theo đúng kế hoạch. Các khoản dân đóng góp, ủng hộ đều được công khai minh bạch nên dân rất tin tưởng vào đội ngũ cán bộ khu, nhờ vậy khu phố Sông Thao luôn dẫn đầu phường về phong trào thi đua, chi bộ nhiều năm liên tiếp hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Đảng ủy phường, Thành ủy Việt Trì khen thưởng. Ông Bảo được chi bộ tín nhiệm bầu vào chi ủy, nhưng do sức khỏe yếu, ông chủ động xin không làm bí thư, tạo điều kiện thuận lợi cho đảng viên trẻ kế nhiệm. Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên, ông Bảo thường xuyên tham mưu cùng chi ủy giải quyết những vấn đề phát sinh thấu tình đạt lý khiến người dân đồng thuận.

Gần dân, trọng dân, hiểu dân, hết lòng vì công việc, trong 5 năm làm Bí thư chi bộ, ông Bảo đã tích cực vun đắp lòng tin của dân đối với Đảng. Ông chia sẻ, để thành công trong công việc thì phải xây dựng lòng tin cho mọi người, cái tâm bao giờ cũng phải trong sáng, chân thành, lời nói phải đi đôi với việc làm và ứng xử văn hóa với người dân như lời Bác Hồ dạy. Với những thành tích xuất sắc trong công việc, đảng viên Nguyễn Gia Bảo được Tỉnh ủy tặng Bằng khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

 

 

PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH