Trong 2 ngày 22 và 23/5, Ban Kinh tế - xã hội, HĐND thành phố do đồng chí Cao Trần Hòa – Uỷ viên BTV Thành ủy, Tr ưởng Ban K inh tế- xã hội, HĐND thành phố làm T rưởng đoàn đ ã có buổi làm việc với các xã: Chu Hóa, Hy C ương, Phượng Lâu về việc triển khai xây dựng Đề án thu gom, vận chuyển, xử l ý rác thải, quản lý, sử dụng nguồn kinh phí. Cùng đi có đồng chí Từ Thị Thanh Giang – Thành ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thành phố; thành viên của Ban Kinh tế- xã hội, HĐND thành phố; lãnh đạo 1 số phòng, đơn vị của thành phố.

Trong thời gian qua, công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt đã được thành phố quan tâm, đầu tư, tổ chức thực hiện đạt được các kết quả đáng khích lệ. Nhìn chung, cấp ủy, chính quyền các xã đã quan tâm, chỉ đạo thực hiện công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt; nhận thức của người dân đối với công tác bảo vệ môi trường nói chung, công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt nói riêng đã được nâng lên. Bên cạnh hoạt động của các đội tự quản thu gom rác thải, công tác vệ sinh môi trường tại các xã đã có sự chung tay, vào cuộc tích cực của các tổ chức, đoàn thể xã hội địa phương. Các xã đều đã bố trí các điểm tập kết rác, thành lập các tổ, đội thu gom rác thải sinh hoạt để Công ty Cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì tổ chức thu gom vận chuyển. Mỗi năm, bên cạnh việc thành phố hỗ trợ, các xã đều tiến hành thu phí thấp hơn mức quy định tại Nghị quyết HĐND tỉnh Phú Thọ. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền về thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và bảo vệ môi trường ở các xã vẫn còn hạn chế, chưa tạo được sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của người dân, chưa gắn trách nhiệm của cộng đồng và người dân về bảo vệ môi trường trong sinh hoạt cộng đồng.

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại một số điểm thu gom, tập kết rác thải ở các khu dân cư và tham quan phương pháp xử lý môi trường của một số mô hình chăn nuôi, phát triển kinh tế, kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn Cao Trần Hòa- Trưởng ban Kinh tế- xã hội, HĐND thành phố đề nghị: Thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn về công tác thu gom xử lý rác thải sinh hoạt trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức, trách nhiệm tạo ra những thay đổi trong nhận thức và hành động của nhân dân; nâng cao ý thức tự giác thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, đổ rác thải sinh hoạt đúng giờ, đúng nơi quy định, tạo điều kiện tối đa cho phương tiện, người thực hiện thu gom. Đồng chí cũng yêu cầu, các xã cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, chính trị xã hội các cấp theo thẩm quyền, chịu trách nhiệm trước cấp trên trong tổ chức, chỉ đạo thực hiện và các tồn tại, vi phạm trong hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường xã hội hóa đầu tư về công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt, góp phần giữ vững và nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới trên địa bàn các xã./.

Huyền Trang (Văn phòng HĐND thành phố Việt Trì)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH