Sáng 13/7, ông Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng tổ Đại biểu HĐND thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 phường: Tiên Cát và Thọ Sơn trước kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XX và nghe ý kiến cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 phường đã được nghe thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố khóa XX; báo cáo tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của thành phố; báo cáo tóm tắt đề án phát triển du lịch thành phố Việt Trì giai đoạn 2018- 2025; báo cáo Quy hoạch sử dụng đất thành phố đến năm 2020 và báo cáo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố, trong đó tập trung vào trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 phường.

            Theo đó kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố dự kiến tổ chức trong 2 ngày: 30 và 31/7. Kỳ họp sẽ đánh giá các báo cáo thường kỳ theo luật định của HĐND, UBND, TAND, VKSND, Chi cục Thi hành án, Hội thẩm nhân dân, Thông báo kết quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ Thành phố tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018, những đề xuất, kiến nghị với HĐND và UBND Thành phố. Kỳ họp cũng tiến hành thảo luận, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; chất vấn và trả lời chất vấn và dự kiến sẽ thông qua 5 nghị quyết.

          Cử tri phường Tiên Cát và Thọ Sơn đã bày tỏ sự nhất trí đối với nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố khóa XX; phấn khởi trước những kết quả đạt được của thành phố trong thời gian qua. Đồng thời kiến nghị với đại biểu HĐND thành phố về một số vấn đề nhiều cử tri quan tâm.

Cử tri Nguyễn Văn Khang, ở khu Đoàn Kết, phường Tiên Cát kiến nghị: khu tái định cư Đồng Ngược do hệ thống nước thải chưa đáp ứng được nên mỗi khi mưa to bị ngập úng cục bộ. Đề nghị thành phố sớm có biện pháp giải quyết.

          Về việc đặt biển phố, ngõ và đánh số nhà,n cử tri Nguyễn Xuân Tằm- phố Thành Công, phường Tiên Cát cho rằng, hiện vẫn còn tình trạng bị trùng, gây lộn xộn, khó khăn trong giao dịch. Đề nghị thành phố cho khảo sát lại để có biện pháp điều chỉnh. Cử tri cũng đề nghị các cấp, các ngành chức năng quan tâm đến việc xây dựng đài tưởng niệm cho phường Tiên Cát để tri ân công lao các anh hùng liệt sỹ của phường.

Ý kiến của cử tri Ngô Quốc Khánh, phố Hai Bà Trưng, phường Thọ Sơn về việc đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực quanh Công viên Văn Lang cho rằng hiện nay chưa thực sự được quan tâm. Cử tri cũng đề nghị thành phố sớm có biện pháp khắc phục.

Còn theo cử tri Nguyễn Kim La, phố Thành Công, phường Thọ Sơn, hiện nay do mật độ dân cư khu vực đông nên lượng rác đổ ra nhiều. Trong khi cả khu hiện chỉ có 2 xe chở rác, không đáp ứng kịp, dẫn đến tình trạng đổ rác ra đường. Cử tri cũng đề nghị thành phố có ý kiến để sớm cấp thêm cho khu dân cư  xe chở rác, kịp thời vận chuyển rác, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, một số ý kiến của cử tri cũng đã thẳng thắn nêu lên những vấn đề còn tồn tại, gây bức xúc trong nhân dân như: tình trạng khói, mùi ô nhiễm của các doanh nghiệp xả thải vào ban đêm, gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; việc cắt đường bê tông của các cơ quan chức năng gây ảnh hưởng đến chất lượng các tuyến đường, mất mỹ quan và gây mất an toàn giao thông; tình trạng các hố ga và hệ thống rãnh thoát nước đường Hùng Vương từ khi lát lại vỉa hè không thoát kịp mỗi khi trời mưa, đề nghị thành phố và phường quan tâm để có biện pháp khắc phục….

Với tinh thần cởi mở, thằng thắn, trách nhiệm, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Huy Hoàng và các phòng ban chuyên môn cùng đại diện các phường đã trực tiếp trả lời, giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền đã được tổ Đại biểu HĐND thành phố tiếp thu, tổng hợp gửi đến kỳ họp HĐND thành phố và các ngành chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Thanh Huyền - Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH