Ngày 23/5, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Chi ủy Trung tâm y tế thành phố; nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Cùng đi các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận thành ủy; Phó chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo một số phòng ban, ngành của thành phố.

       

       Là một đơn vị hành chính sự nghiệp hoạt động về y tế dự phòng, gồm có các khoa phòng trung tâm và 23 trạm y tế cơ sở xã, phường. 6 tháng đầu năm 2018, Trung tâm y tế thành phố đã thực hiện tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu về chuyên môn; giám sát công tác phòng chống dịch bệnh, phát hiện và xử lý kịp thời nên không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Công tác tiêm chủng mở rộng được thực hiện và duy trì thường xuyên. Công tác phòng chống lao, HIV/AIDS; chăm sóc sức khỏe sinh sản, dinh dưỡng, dân số kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi...được triển khai có hiệu quả.

        Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm y tế đã nêu lên những kiến nghị, đề xuất về việc hỗ trợ hoàn thiện điều kiện cơ sở vật chất cho các trạm y tế xã, phường; Hỗ trợ kinh phí cho đội ngũ cộng tác viên ở xã, phường khi triển khai các chương trình y tế tại địa phương… Đại diện các ban, ngành cũng đã trả lời, giải đáp và có những ý kiến về những vấn đề mà phía Trung tâm đề xuất.

        Kết luận chương trình làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng ghi nhận những nỗ lực của đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí yêu cầu Trung tâm y tế cần quan tâm hơn nữa công tác phối kết hợp của các ngành, các đoàn thể trong tham mưu, đề xuất hoạt động của trạm y tế xã, phường. Giao phòng Tài chính kế hoạch có hướng dẫn cụ thể để các địa phương thực hiện hỗ trợ kinh phí cho các chương trình, chiến dịch về y tế. Đồng chí bí thư Thành ủy đề nghị, trong thời gian tới, Trung tâm y tế thành phố cần chú trọng hơn đến các vấn đề vệ sinh; y tế học đường, y tế lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm… Tăng cường quản lý đối tượng tâm thần, bệnh xã hội; Việc quản lý thai nghén cần chú trọng tại trạm và tại gia đình. Yêu cầu Trung tâm cần xây dựng đề án mô hình Bác sỹ gia đình để áp dụng vào thực tiễn trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền cần được chú trọng làm tốt, gắn với việc học tập và quán triệt các Nghị quyết của Đảng./.

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH