Chiều ngày 24-2, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Việt Trì, nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2015, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của Đảng bộ thành phố.

 

 

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Vi Trọng Lễ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Phù Tiêu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Nguyễn Văn Khỏe - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Công Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía thành phố Việt Trì có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – UV BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí là PCT UBND thành phố; Ban Thường vụ thành ủy; Lãnh đạo các ban, ngành của thành phố Việt Trì.

 

 

Năm 2015, thành phố Việt Trì đã thực hiện đạt và vượt 18/18 chỉ tiêu chủ yếu, kinh tế tiếp tục có sự tăng trưởng khá, tốc độ giá trị tăng thêm đạt trên 15%, giá trị sản xuất ngành công nghiệp- xây dựng tăng gần 25%; các hoạt động thương mại, dịch vụ ngày càng phát triển. Trên địa bàn thành phố có 2 xã được công nhận chuẩn nông thôn mới (NTM), 1 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Công tác quy hoạch và đầu tư xây dựng được chú trọng, huy động được nhiều nguồn lực tham gia nâng cấp chỉnh trang đô thị; một số dự án, công trình trọng điểm như Quảng trường Hùng Vương, Công viên Văn Lang... được đẩy nhanh tiến độ; tổng vốn huy động toàn xã hội trên địa bàn đạt 5.397 tỷ đồng. Trong năm thành phố cũng thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên môi trường, bồi thường giải phóng mặt bằng, trật tự đô thị... ; quan tâm phát triển các lĩnh vực văn hóa giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được đảm bảo.

 

 

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2016 Thành ủy Việt Trì tiếp tục tập trung lãnh đạo thành phố thực hiện có hiệu quả các khâu đột phá nhằm phát triển toàn diện các ngành, các lĩnh vực; không ngừng củng cố xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng... để thực hiện tốt mục tiêu xây dựng Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

 

 

Về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, đến nay thành phố đã nghiêm túc triển khai các bước theo kế hoạch, đảm bảo đúng thời gian, đúng luật, 100% xã, phường đã thành lập Ban chỉ đạo bầu cử. Trong quá trình triển khai thực hiện đã phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, phát huy dân chủ trong quá trình hiệp thương, đảm bảo cơ cấu hợp lý, công tác tuyên truyền về bầu cử được đẩy mạnh.

 

 

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã biểu dương những cố gắng, đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế của thành phố thời gian qua. Về phương hướng nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Thành ủy Việt Trì cần tăng cường công tác lãnh chỉ đạo sát sao đối với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong việc cụ thể hóa nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đã đề ra, quan tâm nhiều hơn đến công tác quy hoạch phát triển thành phố để xây dựng thành phố Việt Trì thực sự trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Chú trọng xây dựng nếp sống văn minh đô thị, làm tốt công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân. Tuy nhiên trong quá trình phát triển cần lưu ý bám sát quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết để kêu gọi đầu tư cho phù hợp, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ với các sở ngành chức năng của tỉnh trong thu hút đầu tư, xử lý môi trường. Thành phố cũng cần quan tâm tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, tìm giải pháp đẩy mạnh phát triển các hoạt động du lịch, dịch vụ. Đối với nông nghiệp nông thôn cần đẩy mạnh tuyên truyền làm thay đổi nhận thức của nông dân thành phố trong phát triển sản xuất nông nghiệp cận đô thị nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao; ưu tiên đầu tư cho các xã sớm thực hiện hoàn thành 19 tiêu chí NTM. Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, bảo tồn các giá trị tốt đẹp của văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch, thành phố sớm nghiên cứu báo cáo Tỉnh phục dựng lễ hội Tịch điền hàng năm ở phường Minh Nông. Trong công tác xây dựng Đảng, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Về công tác bầu cử, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý thành phố Việt Trì cần thực hiện tốt các nội dung của công tác bầu cử, làm tốt công tác nhân sự, bám sát lịch trình, đảm bảo thời gian, không để vi phạm luật, giữ vững an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

 

 

Ngọc Hà – Minh Quang
Viettri.gov.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
UBND thành phố nghe báo cáo chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019
Ngày 27/9, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo công trình chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND,UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Nguyễn Hữu Nhật, Từ Thị Thanh Giang,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH