Sáng 4/10, đồng chí Bùi Minh Châu - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã kiểm tra tiến độ công trình xây dựng cầu đi bộ vượt hồ Đầm Cả tại thành phố Việt Trì. Cùng đi có đồng chí Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Tiếp đoàn có đồng chí Phạm Xuân Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố.

        Qua kiểm tra thực địa, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu UBND thành phố Việt Trì, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, nhanh chóng chỉnh sửa lại một số hạng mục như: đường dẫn lên cầu, điểm lan can hai bên đầu cầu, phần sơn màu của toàn bộ công trình… Đồng chí đề nghị UBND thành phố Việt Trì phải phối hợp cùng đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công nghiên cứu xây dựng vị trí treo ổ khóa của người dân và du khách có nhu cầu khi đến thăm quan; điều chỉnh hệ thống đèn chiếu sáng trang trí, vệ sinh môi trường khu vực hồ Đầm Cả. Lưu ý các hạng mục đều phải được thiết kế, thử nghiệm chặt chẽ, đảm bảo yếu tố mỹ thuật và an toàn.

        Cầu đi bộ vượt hồ Đầm Cả do UBND thành phố làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí trên 80 tỷ đồng. Cầu được xây dựng dạng vòm, bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu, với chiều dài 178m, bề rộng trung bình 4,5m. Bề mặt được lát đá. Điểm nhấn của cầu là tháp 7 tầng, trên cùng được trang trí bằng quả cầu kính chiếu sáng. Ở giữa từng tầng có 2 thang bộ uốn cong. Sàn mỗi tầng đều có ban công mở, kèm lan can bảo vệ để ngắm cảnh hồ. Trên cầu và tháp đều được đầu tư hệ thống đèn trang trí nghệ thuật, đồng bộ với kiến trúc công trình.

        Lễ khánh thành công trình cầu đi bộ vượt hồ Đầm Cả dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 17/10/2019. Trong buổi lễ sẽ có phần bắn pháo bông và pháo hoa chúc mừng. Đây là một trong những công trình được thành phố gắn biển chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng bộ thành phố.

Thùy Dung – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH