Ngày 12/7, tại trụ sở UBND phường Gia Cẩm, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì Lê Hồng Vân cùng Tổ đại biểu HĐND thành phố, đơn vị bầu cử số 4 đã tiếp xúc với gần 200 cử tri của phường Tân Dân và Gia Cẩm trước kỳ họp thứ sáu, HĐND thành phố khóa XX.

Đại diện tổ đại biểu đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, thời gian và chương trình kỳ họp thứ 6, báo cáo về công tác quy hoạch sử dụng đất thành phố đến năm 2020 và báo cáo tóm tắt đề án phát triển du lịch thành phố Việt Trì giai đoạn 2018- 2025. Đồng thời, tổ đại biểu cũng đã báo cáo với cử tri về kết quả trả lời kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố, trong đó tập trung vào trả lời các kiến nghị của cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 4.

Tại buổi tiếp xúc, đã có nhiều ý kiến cử tri của 2 phường kiến nghị với đại biểu HĐND thành phố. Trong đó cử tri bày tỏ phấn khởi trước sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của thành phố nhưng cũng nhiều ý kiến cử tri đã nêu những vấn đề dân sinh bức xúc, cần được quan tâm giải quyết như: việc điều chỉnh địa giới hành chính ở khu 1, phường Gia Cẩm, giáp ranh với địa bàn phường Minh Nông cần sớm được công bố để nhân dân biết và điều chỉnh; công tác vệ sinh môi trường khu vực Quảng trường Hùng Vương sau khi tổ chức Hội chợ chưa được đảm bảo, gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường; việc di dời chợ Trung tâm sang địa điểm mới quá chậm, trong khi chợ cũ đã xuống cấp và chợ mới đã xây xong, gây mất an ninh trật tự trong khu vực. Về vấn đề còn tồn tại hoạt động của các “cò mồi” khu vực Công an tỉnh, ngay trước cửa UBND phường Tân Dân diễn ra công khai và tồn tại từ lâu, cử tri phường Tân Dân đề nghị sớm giải quyết dứt điểm….

Cũng tại hội nghị, nhiều cử tri kiến nghị: về chế độ chính sách, công tác vệ sinh môi trường, quản lý đô thị và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn…

Thay mặt tổ đại biểu, ông Lê Hồng Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã giải thích, làm rõ những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền. Đồng chí cũng đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến cử tri để trình HĐND thành phố xem xét và sớm giải quyết. /.

Thanh Huyền- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH