Ngày 30/3, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành văn bản số 1231/ UBND-KGVX về việc tăng cường ứng dụng CNTT trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

1. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, đơn vị: Yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc tại công sở, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m khi làm việc và có biện pháp kiểm soát người ra vào cơ quan, đơn vị.

2. Triển khai quyết liệt các nội dung Đề án chính quyền điện tử, vừa để đảm bảo yêu cầu cấp bách phòng chống dịch, vừa để đổi mới cách làm việc, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành. Tròng đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông triển khai, đẩy mạnh tổ chức hội nghị trực tuyến để giải quyết công việc, kể cả giữa các sở, ngành với địa phương, giữa cấp huyện với cấp xã.

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp khi làm việc, tăng cường chỉ đạo, điều hành, giải quyết công việc qua môi trường mạng (qua các hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh, bao gồm: Phần mềm quản lý văn bản; chữ ký số và văn bản điện tử; hệ thốngmột cửa điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; hệ thống họp trực tuyến; hệ thống thư điện tử; các ứng dụng, phần mềm CNTT…). Xây dựng quy trình, chuẩn bị phương án làm việc từ xa, bảo đảm mọi hoạt động quản lý nhà nước không bị gián đoạn do diễn biến dịch Covid-19.

Trung tâm Phục vụ hành chính công phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh cung cấp dịch vụ hành chính công theo hình thức trực tuyến ở  mức độ 4 để hạn chế tiếp xúc, đi lại của người dân; khuyến khích, ưu tiên người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và tăng cường sử dụng dịch vụ bưu chính trong thực hiện các thủ tục hành chính.

Sở Công thương phối hợp Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh và các cơ quan liên quan tổ chức đẩy mạnh các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch như: Thu, nộp thuế; giao dịch thương mại điện tử; thu phí, lệ phí, thủ tục hành chính; thanh toán cước, phí điện, nước, điện thoại, Internet, truyền hình cáp...

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế yêu cầu người ra vào các cơ sở khám chữa bệnh phải thực hiện khai báo y tế bằng ứng dụng trên điện thoại, tăng cường áp dụng CNTT trong kiểm soát người ra vào các cơ sở y tế.

3. Giao Sở Thông tin và Truyền thông: Bảo đảm đầy đủ các điều kiện về kỹ thuật để duy trì các hệ thống thông tin dùng chung của tỉnhhoạt động liên tục, ổn định và an toàn phục vụ tốt hoạt động tại các cơ quan nhà nước; cung cấp dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp ứng phó kịp thời mọi diễn biến dịch Covid-19.

Đổi mới, tăng cường hoạt động thông tin tuyên truyền, nắm bắt kịp thời phản ánh, kiến nghị, góp ý của người dân qua các kênh thông tin để giải quyết các điểm nóng có thể phát sinh.

Chủ trì, phối hợp Công an tỉnh thường xuyên rà soát, kiểm tra, xử lý thông tin sai sự thật, thông tin giả mạo trên các trang mạng xã hội và thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật trên báo chí.

Duy trì hoạt động của Đội ứng cứu sự cố về an toàn thông tin của tỉnh, sẵn sàng các kịch bản ứng cứu và phối hợp ứng cứu, kịp thời xử lý khi có sự cố về an toàn thông tin xảy ra; rà soát, đảm  bảo  đủ  điều  kiện cho cơ quan thường trực kỹ thuật về an toàn thông tin của tỉnh.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh các giải pháp để ứng dụng CNTT hiệu quả ứng phó kịp thời với các rủi ro mà dịch Covid-19 có thể gây ra.

 

Theo PhuthoPortal
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Thành phố: gắn biển tên đường Tôn Đức Thắng
Sáng 19/5, tại xã Chu Hóa, Thành phố đã tổ chức lễ gắn biển tên đường Tôn Đức Thắng. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Sơn- Tỉnh ủy viên, Phó...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH