Sáng 4/12, ông Nguyễn Văn Lâm - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy và ông Tạ Chí Dũng- Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy cùng các đại biểu của Đơn vị bầu cử số 7- HĐND thành phố khóa XX đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri của 2 xã Phượng Lâu và Hùng Lô.

         Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của thành phố, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ Sáu; báo cáo kết quả thực hiện Thông báo kết luận của chủ tọa kỳ họp về phiên giải trình, chất vấn tại kỳ thứ Năm, thứ Sáu HĐND thành phố khóa XX và kết quả trả lời đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; đồng thời thông báo dự kiến về thời gian, địa điểm và nội dung kỳ họp thứ Bảy- HĐND thành phố khóa XX. Theo đó, kỳ họp sẽ diễn ra trong 2 ngày: 20 và 21/12/2018. Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo của UBND thành phố, HĐND thành phố và một số báo cáo của các ngành; dự kiến thông qua 7 Nghị quyết, cùng một số nội dung quan trọng khác.

         Đa số các ý kiến phát biểu của cử tri đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế- xã hội thành phố đã đạt được trong năm 2018; đồng thời cũng thắc mắc, kiến nghị một số vấn đề còn tồn tại như:  đề nghị hỗ trợ tiền mai táng phí cho nhân dân, công tác đền bù giải phóng mặt bằng còn chậm và chưa thỏa đáng; tình trạng ô nhiễm môi trường ở các xã vùng ven còn phổ biến và gây bức xúc trong nhân dân; một số dự án trên địa bàn chậm tiến độ, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân; đề nghị làm bìa đỏ đất canh tác cho nhân dân. Một số cử tri cũng đã bày tỏ mong muốn các cấp có thẩm quyền cần quan tâm hơn nữa đến công tác bảo tồn các di tích lịch sử trên địa bàn….

        Đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố đã nghiêm túc tiếp thu và trực tiếp giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những nội dung không thuộc thẩm quyền, Tổ đại biểu hứa sẽ nghiêm túc tiếp thu và chuyển đến các ngành chức năng để sớm giải quyết./.

 

Thanh Huyền- Quang Vinh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH