Ngày 11/7, tại xã Sông Lô, Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Trần Văn Nho cùng các đại biểu HĐND thành phố khóa XX đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã, phường: Sông Lô, Trưng Vương và Dữu Lâu trước kỳ họp thứ Sáu.

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND thành phố thông báo nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ Sáu- HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Khái quát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ Năm.

Theo đó, 6 tháng đầu năm, kinh tế- xã hội thành phố tiếp tục phát triển ổn định; chỉ số giá tiêu dùng cơ bản được kiểm soát. Hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển, sản lượng sản phẩm công nghiệp công nghệ cao tăng; dịch vụ lưu trú và vật tải chất lượng cao được mở rộng. Thành phố hoàn thành xây dựng nông thôn mới 10/10 xã. Công tác chỉnh trang đô thị và quản lý trật tự đô thị được tăng cường. Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, an sinh xã hội, đền ơn, đáp nghĩa thực hiện tốt. Nhân dân đón Tết nguyên Đán Mậu Tuất và tham dự Giỗ tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn với nhiều hoạt động nghệ thuật, lễ hội được tổ chức trang trọng và tiết kiệm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Theo Nghị quyết số 08/NQ-HĐND ngày 20/12/2017 được HĐND thành phố Việt Trì khóa XX, kỳ họp thứ Năm thông qua; trong 9/20 chỉ tiêu được đánh giá 6 tháng đầu năm có 8 chỉ tiêu đạt và vượt mức 50% kế hoạch năm.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri đã bày tỏ phấn khởi trước những kết quả mà thành phố đã đạt được ở các lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, còn một số lĩnh vực , vấn đề chưa được giải quyết triệt để như: công tác vệ sinh môi trường khu vực nông thôn còn nhiều bất cập, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân; cần sớm khắc phục hệ thống đường giao thông nhiều nơi hiện đã xuống cấp để đảm bảo các tiêu chí Nông thôn mới và thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân…

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã trả lời trực tiếp một số ý kiến của cử tri; đồng thời tiếp thu để trình tại kỳ họp thứ Sáu- HĐND Thành phố khóa XX sẽ được diễn ra vào ngày 30 và 31/7/2018.

Thanh Huyền- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH