Chiều ngày 9/7, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Việt Trì do ông Trần Văn Nho – Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 3 đơn vị phường Dữu Lâu, xã Sông Lô và Trưng Vương trước kỳ họp thứ Tám – HĐND thành phố khóa XX..

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019;  Cùng theo báo cáo, dự kiến kỳ họp HĐND thành phố sẽ được tổ chức vào 1,5 ngày từ 29 đến 30/7. Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo thường kỳ, thông qua 2 Nghị quyết với 2 nội dung là Quyết toán ngân sách thành phố Việt Trì năm 2018 và Đề án sáp nhập 2 xã Tân Đức và phường Minh Nông.

          Vui mừng trước những kết quả đạt được, cử tri 3 đơn vị đã có nhiều ý kiến, kiến nghị. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Tình trạng lấn chiếm của chợ tạm; Quảng cáo, rao vặt tại cột điện còn nhiều; Vấn đề môi trường bị ô nhiễm; Việc thu hồi đất tại phường Dữu Lâu chưa được thỏa đáng; Việc yêu cầu hợp thức đất khu dân cư băng 1 đường Trần Phú, Châu Phong; Một số hộ chưa được nhận tiền hỗ trợ của dự án đường Nguyễn Du; Cử tri xã Sông Lô đề nghị hoàn thành tuyến mương nước thải của thành phố để thuận tiện làm đường dân cư; Đề án sáp nhập các khu dân cư đã trình thành phố nhưng chưa được trả lời…

          Đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri. Những vấn đề thuộc thẩm quyền, thành phố sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết; Những nội dung thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ được tập hợp và gửi lên tỉnh đề nghị giải quyết trong thời gian tới./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH