Trong 2 ngày 25 và 26 tháng 6, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Việt Trì do ông Nguyễn Huy Hoàng- ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Việt Trì làm trưởng đoàn đã giám sát công tác quản lý Nhà nước về hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố Việt Trì. Cùng làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Vấn- Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Sở văn hóa thể thao và du lịch, Sở xây dựng; các phòng, ban liên quan; lãnh đạo 23 xã phường trên địa bàn thành phố.

       Qua rà soát, hiện nay trên địa bàn thành phố Việt Trì có 27 đơn vị kinh doanh quảng cáo, 7 đơn vị cho thuê địa điểm quảng cáo, 3483 phương tiện quảng cáo. Từ năm 2017 đến nay, thành phố Việt Trì đã ban hành 320 văn bản các loại để triển khai thực hiện quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo trên địa bàn. UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các phường xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về hoạt động quảng cáo; kiểm tra định kỳ và đột xuất, rà soát tình hình, thực trạng quảng cáo trên địa bàn; thống kê, tổng hợp các số điện thoại sử dụng để quảng cáo rao vặt sai quy định. Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành và người dân, từ năm 2017 đến nay, thành phố Việt Trì đã tháo dỡ hơn 8000 biển quảng cáo, băng rôn, phướn, pa nô quảng cáo hết hạn và không đúng quy định; bóc xóa 8681 tờ rơi, quảng cáo rao vặt trên địa bàn; thống kê 382 số điện thoại thực hiện quảng cáo rao vặt không đúng quy định, gửi danh sách về Sở thông tin truyền thông để phối hợp xử lý.

        Trong chương trình giám sát, đại diện Sở văn hóa thể thao và du lịch, Sở xây dựng cũng đã phát biểu ý kiến, làm rõ một số quy định về lĩnh vực quảng cáo thuộc lĩnh vực phụ trách theo phân cấp. Qua nghe báo cáo và quá trình giám sát trực tiếp tại số đơn vị, các thành viên đoàn giám sát đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và những bất cập trong quảng cáo ngoài trời, đồng thời có những ý kiến đóng góp để Việt Trì có thể thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý Nhà nước về hoạt động quảng cáo ngoài trời trong thời gian tới.

       Kết luận chương trình làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Việt Trì, Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Việt Trì trong công tác quản lý Nhà nước về hoạt động quảng cáo ngoài trời, đánh giá công tác này đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần phục vụ các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao vẻ đẹp mỹ quan đô thị.

      Để làm tốt hơn công tác quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo ngoài trời, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng yêu cầu UBND thành phố Việt Trì cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật quảng cáo đến các cơ quan, doanh nghiệp và người dân để họ biết và thực hiện đúng pháp luật; xác định rõ phân cấp quản lý; phối hợp với các ban ngành và đơn vị liên quan quản lý, giám sát việc thực hiện quảng cáo trên địa bàn và xử lý vi phạm (nếu có). Với UBND cấp xã, đồng chí yêu cầu cần tích cực thực hiện việc xóa, gỡ các quảng cáo rao vặt sai quy định; sử dụng hiệu quả các biển quảng cáo tập trung và nhân rộng mô hình “cột điện nở hoa” để hạn chế quảng cáo, rao vặt trên thân cột điện ở các khu vực trung tâm, các tuyến phố lớn. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Sở văn hóa thể thao và du lịch, Sở xây dựng... cần tham mưu với UBND tỉnh để ban hành những văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo, hướng dẫn quy trình nghiệp vụ và thủ tục cấp phép quảng cáo…góp phẩn để công tác này ngày càng hiệu quả và đi vào nền nếp./.

 

Minh Chính- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì được đặt tên
Thực hiện chương trình phát triển đô thị tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2013-2020 và điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thành phố Việt Trì đến năm 2030, 6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH