Ngày 30/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Văn Tâm –Chánh văn phòng HĐND tỉnh; Nguyễn Quang Lâm – Giám đốc Công ty điện lực Phú Thọ; Nguyễn Thị Thanh Loan – Cán bộ Đoàn kịch nói tỉnh Phú Thọ đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Bến Gót, TP Việt Trì. Cùng dự có các đồng chí Trần Văn Nho – Phó chủ tịch thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Hữu Nhật – Phó chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo chính quyền phường Bến Gót.

        Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo nhanh kết quả sau kỳ họp thứ Tám HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, kỳ họp đã thông qua 14 Nghị quyết quan trọng cùng với những kết quả đáng mừng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.

        Sau khi nghe báo cáo, cử tri cũng đã đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất. Cụ thể về: vấn đề nghịch lý giá điện tăng cao theo nhu cầu sử dụng; Việc lắp đồng hồ, kiểm định đồng hồ của Công ty cấp nước Phú Thọ cần có đơn vị trung gian để khách quan hơn trong đo kiểm nước; Việc thi công đường quốc lộ làm nứt nhà dân nhưng không có sự trả lời thỏa đáng; Vấn đề bụi ở đường Lạc Long Quân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt; Việc thu tiền thuế đất có sự chênh lệch về giá. 15 hộ dân trên địa bàn chưa được cấp bìa đỏ; Trên địa bàn còn có nhiều diện tích đất còn bị bỏ hoang chưa khai thác hết; Chưa có những thiết chế văn hóa thể thao để người dân sử dụng; Việc đảm bảo kịp thời chế độ cho người hưởng chính sách Nhà nước còn chậm; Việc sắp xếp lại đơn vị hành chính khu dân cư có làm thay đổi chế độ hỗ trợ với người làm chuyên trách ở khu dân cư?...

        Thay mặt tổ đại biểu, ông Nguyễn Văn Tâm – tổ trưởng tổ đại biểu đã giải đáp những thắc mắc của cử tri. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của cấp chính quyền nào, sẽ được tổ đại biểu chuyển đến cấp đó có trách nhiệm giải trình, giải đáp cho nhân dân trong thời gian sớm nhất./.

 

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang