Ngày 2/7, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì; Phạm Tú - Phó Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Thượng tọa Thích Minh Nghiêm - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Đỗ Nam Hải - Giám đốc Viễn thông Phú Thọ; Nguyễn Thanh Loan - Cán bộ Đoàn nghệ thuật tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tám, khóa XVIII tại phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì.

        Cùng dự có Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì; lãnh đạo các phòng, ban của thành phố và đông đảo cử tri phường Bạch Hạc.

       Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2019; thông báo thời gian và nội dung của Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XVIII dự kiến được tổ chức trong 2,5 ngày (từ ngày 10 - 12/7/2019). Kỳ họp sẽ xem xét thông qua các báo thường lệ và 9 nghị quyết chuyên đề; tiến hành các phiên chất vấn và giải trình tại kỳ họp.

       Với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri phường Bạch Hạc đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Cử tri phường Bạch Hạc kiến nghị tỉnh, thành phố cần quan tâm hơn nữa đến công tác đảm bảo điện, nước sinh hoạt cho người dân, nhất là trong thời tiết nắng nóng như hiện nay. Thực hiện tốt công tác tiêu thoát nước, đảm bảo vệ sinh môi trường trong mùa mưa lũ; chỉnh trang đô thị, hoàn thiện hệ thống chiếu sáng; nâng cấp, cải tạo và mở rộng một số đoạn đường giao thông trên địa bàn các khu phố Phong Châu, Bạch Hạc, Mộ Hạ, Đoàn Kết… tạo điều kiện để người dân đi lại an toàn và thuận tiện hơn.

        Cử tri cũng bày tỏ băn khoăn trước những bất cập trong việc thông tuyến bảo hiểm y tế từ tuyến tỉnh lên tuyến trung ương, khiến việc khám chữa bệnh của người dân gặp khó khăn; việc chậm giải ngân trong hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng… Cử tri mong muốn tỉnh sớm hỗ trợ kinh phí cho các hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi, giúp người dân khôi phục sản xuất và đời sống; điều chỉnh phí dịch vụ phù hợp với từng đối tượng khi đến khám, sinh nở và điều trị bệnh tại Trung tâm Sản - Nhi.

        Trên tinh thần thẳng thắn và cầu thị, các đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của cử tri; đồng thời giải trình, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp chuyển đến kỳ họp và các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của cử tri./.

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH