Ngày 20/6, Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV gồm các ông, bà: Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Cao Đình Thưởng - TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Bảy - Quốc hội khóa XIV tại thành phố Việt Trì.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh. Về phía thành phố Việt Trì có các đồng chí: Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trần Văn Nho – Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố, Phạm Xuân Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo UB MTTQ thành phố, UBND một số xã, phường trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu quốc hội tỉnh báo cáo các nội dung tại kỳ họp thứ bảy, cử tri thành phố Việt Trì bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà kỳ họp đạt được, đồng thời đánh giá cao hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, một số cử tri cũng đã đưa ra các kiến nghị của mình. Cụ thể: Cử tri các phường Vân Cơ, Vân Phú cho rằng: Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp cần tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, nhất là phổ biến các bộ luật mới vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ Bảy của Quốc hội; tăng cường xét xử lưu động các vụ án hình sự nhằm tăng hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật và răn đe. Cử tri đề nghị các ĐBQH tỉnh Phú Thọ tiếp tục cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia phát biểu ý kiến tại các kỳ họp, nhất là đối với những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề gây bức xúc trong dư luận; mang đến kỳ họp những tiếng nói, tâm tư nguyện vọng của người dân đối với các vấn đề của đời sống xã hội.

Cử tri xã Thụy Vân kiến nghị tỉnh cần nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng dự án khu tái định cư xã Thụy Vân; đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đảm bảo nơi “an cư, lạc nghiệp” và cuộc sống của nhân dân địa phương. Cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục phát huy quyền làm chủ của nhân dân; thực hiện tốt công tác cán bộ, nếu phát hiện có hành vi sai phạm của chính quyền hoặc cán bộ cơ sở cần xử lý nghiêm.

Một số cử tri cũng bày tỏ băn khoăn đối với tình trạng chậm trễ, kéo dài trong việc thi công, gây lãng phí tiền của của một số công trình đầu tư công trên địa bàn cả nước; tình trạng giả danh cán bộ nhà nước để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhân dân… Cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước có chủ trương, chính sách kịp thời, đúng đắn để khắc phục tình trạng này.

Tại hội nghị, ĐBQH tỉnh đã ghi nhận và cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn của cử tri; đồng thời giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, đề xuất khác của cử tri sẽ được tổng hợp để chuyển đến Quốc hội và cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

 

Thùy Dung
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì được đặt tên
Thực hiện chương trình phát triển đô thị tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2013-2020 và điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thành phố Việt Trì đến năm 2030, 6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH