Ngày 28-9, tại UBND phường Nông Trang, ông Hoàng Quang Hàm - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã, phường trên địa bàn thành phố Việt Trì.

       

         Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Hoàng Quang Hàm đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 20-10 đến 22-11. Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật, cho ý kiến vào 6 dự án luật; xem xét báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội; lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh do Quốc hội bầu và quyết định một số nội dung quan trọng khác.  

         Cử tri các xã, phường nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, đồng thời kiến nghị với Quốc hội, các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương về các vấn đề bức xúc trên địa bàn thành phố Việt Trì như: chậm hỗ trợ sửa chữa, xây nhà mới theo quy định đối với đối tượng chính sách; xem xét, điều chỉnh mức hỗ trợ đối với đất nông nghiệp cho phù hợp với thực tế; nâng đơn giá bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố Việt Trì; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh. Đồng thời, cử tri cũng đề nghị UBND tỉnh và thành phố Việt Trì quan tâm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh Công ty TNHH Nhà nước MTV xử lý và chế biến chất thải Phú Thọ…

         Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Hoàng Quang Hàm ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri các xã, phường trên địa bàn thành phố Việt Trì; đồng thời trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm. Những đề xuất, kiến nghị khác của cử tri, Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới./.

Thùy Dung – Quang Vinh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Hơn 80 tỷ đồng xây dựng cầu đi bộ vượt hồ Đầm Cả trong Công viên Văn Lang
Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, từ tháng 7/2018, UBND TP Việt Trì đã triển khai xây dựng công trình Cầu đi bộ vượt hồ Đầm Cả,hạng mực trọng điểm của dự án Hồ công viên Văn Lang, giai đoạn 2016- 2020.
  Thông Báo
Thông tin về việc chuyển đổi mã mạng viễn thông
Thực hiện văn bản số 2463/UBND – KGVX ngày 12/6/2018 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc chỉ đạo thông tin, tuyên truyền chuyển đổi mã mạng viễn thông. Để hạn chế tối đa ảnh hưởng không tích cực có thể phát sinh đối với các tổ chức, cơ quan,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

21-25°C
20/10

22-27°C
21/10

23-30°C