Ngày 6/4/2019, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã được tổ chức. 120 đoàn viên ưu tú, đại diện cho hơn 900 đoàn viên đã về dự đại hội. Đồng chí Nguyễn thanh Tâm, ủy viên BCH TW đoàn, bí thư tỉnh đoàn Phú Thọ; lãnh đạo thành đoàn Việt Trì; lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiện nhà trường đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Nhiệm kỳ  2017 – 2019, Đoàn TNCS HCM trường Dự bị đại học dân tộc Trung ương luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo, tổ chức các hoạt động sát với nhu cầu của học sinh, gắn với nhiệm vụ giáo dục – đào tạo của nhà trường.

Năm học 2018 – 2019, lần đầu tiên, trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương đưa hình thức tư vấn tuyển sinh trực tuyến trên mạng xã hội vào công tác tuyển sinh. Dưới sự tham mưu, tổ chức chặt chẽ của tổ chức Đoàn, buổi tư vấn trực tuyến đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều chính sách học dự bị dân tộc của Đảng và Nhà nước đã được thông tin, tuyên truyền nhanh gọn, chính xác đến đông đảo con em đồng bào các dân tộc trong cả nước.

Để trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương thực sự là bước đệm vững chắc giúp các em học sinh được đến gần hơn với cánh cửa đại học, nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên nhà trường đã cụ thể hóa nội dung nghị quyết 29, tổ chức nhiều hoạt động, chương trình mang tính đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, tham mưu, phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động, chương trình trải nghiệm, dần đưa hoạt động trải nghiệm trở thành tuần học chính khóa. Đoàn trường đã tổ chức 1 cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật trong đoàn viên thanh niên, giới thiệu 400 ý tưởng sáng tạo trẻ. Nhiều cán bộ, giáo viên đã tích cực đổi mới trong tổ chức các giờ giảng, tham gia nghiên cứu khoa học và sáng kiến công tác, đã có 43 tiết dạy sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đánh giá cao, 12 đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến công tác được nghiệm thu và ứng dụng thực tế…

Với 900 đoàn viên thanh niên, hơn 97% đoàn viên là học sinh người dân tộc. Bên cạnh hỗ trợ các hoạt động chuyên môn, Đoàn trường cũng luôn chú trọng tới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, pháp luật cho đoàn viên thanh niên trong nhà trường; hướng dẫn những kỹ năng sống và học tập cần thiết trước khi bước vào môi trường đại học. Năm học 2017 – 2018, hàng chục buổi tuyên truyền đã được tổ chức với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên thanh niên, định kỳ hàng tuần trong các buổi sinh hoạt, 100% các chi đoàn đều lồng ghép các nội dung về giáo dục đạo đức, lối sống cho các đoàn viên thanh niên, vận động đoàn viên thanh niên tham gia tích cực các hoạt động kỷ niệm ngày 27/7, 20/11…Đoàn trường đã hoàn thành tốt 11 chỉ tiêu đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã đề ra.

Nhiệm kỳ 2019 – 2022, với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Đoàn kết – Sáng tạo -Đổi mới – Phát triển”; đoàn TNCS HCM nhà trường đặt ra nhiệm vụ và các chỉ tiêu chủ yếu như: 100% cán bộ, đoàn viên đ­ược nghiên cứu, học tập các Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, chính sách và pháp luật của Nhà n­ước. Phấn đấu 97% ĐVTN đạt tiêu chuẩn về học lực phân bổ vào học Đại học, Học viện; 100% ĐVTN xếp loại hạnh kiểm từ Khá trở lên. Không có học sinh nào có biểu hiện sai lệch về tư tưởng chính trị. 100% Chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh. Trồng mới ít nhất 100 cây xanh hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2018-2022. Huy động được 1000 ý tưởng sáng tạo trong ĐVTN. Đoàn trường phối hợp tổ chức được 2-3 chương trình hướng nghiệp cho đoàn viên học sinh/năm học. Xây dựng ít nhất 2 công trình thanh niên chào mừng các ngày lễ kỉ niệm lớn của Nhà nước và của Đoàn. Thành lập và duy trì có hiệu quả Đội Thanh niên tình nguyện với ít nhất 20 thành viên; tham gia chương trình “Xuân tình nguyện”,chiến dịch “Tình nguyện hè”. Giới thiệu được ít nhất 05 Đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí ĐVTN ưu tú vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

                

 

Thu Phương – Mạnh Hùng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH