Ngày 21/8, tại Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Chu Hóa, Thành phố Việt Trì đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc và 50 năm ngày mất của Người.

Tới dự có các đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Hoàng Hương – Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy: Bùi Đình Thi, Trưởng Ban tuyên giáo; Nguyễn Hải – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì; Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV; Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị của thành phố; Lãnh đạo 23 xã phường cùng nhân dân, học sinh xã Chu Hóa đã đến dự.

Trước anh linh Hồ Chủ tịch, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và thành phố, địa phương đã kính cẩn dâng hương, tri ân tưởng niệm công ơn của Người. Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Bí thư thành ủy Việt Trì đã thay mặt nhân dân thành phố báo cáo những thành tích, phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong những năm qua. Thực hiện Chỉ thị ngày 29/9/1969 của Bộ Chính trị về việc mở đợt sinh hoạt “Học tập và làm theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, cùng với toàn đảng, toàn dân trong cả nước, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Thành phố đã học tập, quán triệt, thấm nhuần tư tưởng và những lời căn dặn của Bác trước lúc đi xa, quyết tâm đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, xây dựng hậu phương vững chắc, chi viện cho chiến trường miền Nam. Bước vào thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện đất nước do Đảng khởi xướng vào năm 1986, Đảng bộ và Nhân dân thành phố đã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết một lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đạt được nhiều thành tựu quan trọng; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.

Trong những năm gần đây kinh tế - xã hội thành phố không ngừng phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt ở mức cao, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo đúng định hướng. Hạ tầng các ngành dịch vụ, du lịch được tăng cường đầu tư và ngày càng phát triển, từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế của thành phố Việt Trì. Sự nghiệp văn hoá xã hội của thành phố phát triển cả về quy mô và chất lượng. Thành phố đã hoàn thành và hiện đang tiếp tục duy trì phổ cập giáo dục tiểu học, THCS mức độ 3; phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi. Tỷ lệ trường chuẩn Quốc gia đạt 97,4%. Tỷ lệ khu dân cư có nhà văn hóa đạt 100%, tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa đạt 95%. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới hiện nay giảm còn 0,74%.

Trong quá trình lãnh đạo Nhân dân xây dựng thành phố, Đảng bộ thành phố đã triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tạo sự thống nhất ý chí và hành động từ trong Đảng, chính quyền tới Nhân dân. Thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả NQTW4 khóa XI, khóa XII gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó đã tạo sự lan tỏa đến toàn bộ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ.

Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu, Đảng bộ và Nhân dân thành phố xin nguyện cùng toàn Đảng ra sức học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách của Bác, kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Người; quyết tâm xây dựng thành phố Việt Trì anh hùng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, xứng đáng là đô thị loại I - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật của tỉnh và của khu vực Tây Bắc tổ quốc, sớm trở thành Trung tâm lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam và xứng đáng với niềm tin yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng – Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
  Thông Báo
Quyết định về việc công khai danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo Nhân dân", "Nhà giáo Ưu tú" năm 2020
Quyết định về việc công khai danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo Nhân dân", "Nhà giáo Ưu tú" năm 2020 CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG XÉT TẶNG DANH HIỆU NHÀ GIÁO NHÂN DÂN, NHÀ GIÁO ƯU TÚ - NĂM 2020 Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH