Với phương châm sống “Tốt đời đẹp đạo”, những năm qua, đồng bào giáo dân khu Nỗ Lực, xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì đã tích cực phát triển kinh tế, tham gia các phong trào thi đua, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương cũng như thành phố.

Đến thăm gia đình anh Cao Đình Phương, là giáo dân thuộc khu 2 - Nỗ Lực, xã Thụy Vân, Việt Trì, nhiều người khá ngạc nhiên với quy mô cửa hàng kinh doanh vật liệu nhà tắm, đồ điện tử khang trang. Từ nguồn vốn nhỏ ban đầu, nhờ sự cần cù chăm chỉ, đến nay cửa hàng của 2 vợ chồng anh đã được mở rộng với nguồn vốn trên 10 tỷ đồng, thu nhập hàng năm đạt khoảng 5- 6 tỷ đồng. Vừa vui vẻ tư vấn cho khách hàng, anh Phương vừa cho biết “Gia đình tôi là một trong những gia đình đồng bào công giáo, được sự quan tâm, định hướng của chính quyền địa phương, gia đình vợ chồng tôi đã mạnh dạn đầu tư vốn, mở rộng quy mô kinh doanh. Đến nay, thu nhập của gia đình cũng khá ổn định, đời sống ngày càng khá lên so với trước”

Khu Nỗ Lực hiện có gần 900 hộ dân cư, trong đó, 2/3 hộ dân là đồng bào công giáo. Với phương châm Kính chúa yêu nước, đồng bào công giáo nơi đây luôn tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như các phong trào thi đua của địa phương đề ra; hăng hái phát triển kinh tế hộ gia đình, mở nhiều cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, vật liệu xây dựng quy mô vừa và nhỏ, mang lại thu nhập ổn định, bình quân 3 triệu đồng/người/tháng. Ông Nguyễn Hải Sơn - Bí thư chi bộ khu Nỗ Lực, xã Thụy Vân cho chúng tôi biết “Nhờ sự vận động, tuyên truyền của Ban chi ủy, khu hành chính Nỗ Lực chủ yếu tập trung vào phát triển kinh tế hộ gia đình, phát triển các công ty, các dịch vụ để đảm bảo đời sống người dân ngày càng được nâng lên. Quê hương Thụy Vân ngày nay càng có nhiều thay đổi nhờ sự nỗ lực của các gia đình giáo dân”

Cùng với đó, nhiều phong trào thi đua do thành phố và địa phương đề ra đều được bà con giáo dân hưởng ứng. Ban hành giáo luôn quan tâm, vận động bà con giáo dân đoàn kết, xây dựng gia đình hòa thuận, tu chí làm ăn, hỗ trợ nhau xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, thực hiện tốt quy ước, hương ước và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Ông Tạ Văn Bịch - Trưởng Ban hành giáo, giáo xứ Nỗ Lực, xã Thụy Vân, Việt Trì cho chúng tôi biết “Bên cạnh việc tuân thủ quy định giáo xứ, dạy con chiên kính Chúa yêu Người, chúng tôi còn vận động bà con trong khu dân cư sống đoàn kết, yêu thương lẫn nhau, không phân biệt lương giáo, có việc gì cũng phải giúp đỡ như người nhà; chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng nhau phat triển kinh tế để đảm bảo đời sống, góp phần vào sự phát triển của địa phương”

Thực hiện tốt phương châm “Kính Chúa, yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo”, cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền xã, đời sống của đồng bào công giáo ngày càng đi lên, qua đó càng củng cố thêm niềm tin của đồng bào giáo dân với Đảng và Nhà nước, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của địa phương và thành phố./.

Ngọc Hà – Tiến Dũng.
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
  Thông Báo
Quyết định về việc công khai danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo Nhân dân", "Nhà giáo Ưu tú" năm 2020
Quyết định về việc công khai danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo Nhân dân", "Nhà giáo Ưu tú" năm 2020 CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG XÉT TẶNG DANH HIỆU NHÀ GIÁO NHÂN DÂN, NHÀ GIÁO ƯU TÚ - NĂM 2020 Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH