Thực hiện chương trình công tác năm 2016, ngày 2.3, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Thanh Đình. Cùng đi với đồng chí bí thư có các đồng chí: Trần Văn Nho- Phó chủ tịch HĐND, Tạ Chí Dũng- Phó chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể.

 

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe đại diện Đảng bộ xã Thanh Đình báo cáo các nội dung: báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016; kết quả xây dựng nông thôn mới; việc triển khai công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND nhiệm kỳ 2016- 2021 trên địa bàn.

 

 

Xã Thanh Đình, là xã miền núi của thành phố với tổng diện tích trên 790ha; toàn xã có 2.235 hộ/ 7.617 nhân khẩu ở 14 khu hành chính; Đảng bộ có 281 đảng viên sinh hoạt tại 17 chi bộ. Trong năm 2015 vừa qua, Tổng giá trị thu nhập kinh tế - xã hội của xã đạt: 168,892 tỷ đồng, tăng 12,31%  so với năm 2014, bình quân thu nhập đầu người đạt 21,3 triệu đồng/năm; tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hoá 93,67% tăng 0,67% so với năm 2014; 14/14 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa; số hộ nghèo theo tiêu chí mới 2,75%. Cũng trong năm 2015, Đảng bộ xã Thanh Đình đã kết nạp đảng viên mới 9 đ/c = 128,6% so kế hoạch Thành ủy giao; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Chính quyền đạt TSVM; MTTQ, các tổ chức đoàn thể nhân dân đều được xếp loại vững mạnh, xuất sắc.

 

 

 

Về công tác xây dựng nông thôn mới, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng; sự thống nhất, đoàn kết của cấp ủy và các tầng lớp nhân dân địa phương, hiện nay xã Thanh Đình đã đạt 17/19 tiêu chí với 37/39 chỉ tiêu; 2 tiêu chí còn lại là giao thông và thủy lợi. Mục tiêu phấn đấu của xã sẽ đạt xã nông thôn mới trong năm 2016, về đích sớm 1 năm so với kế hoạch.

 

 

Trong triển khai công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND nhiệm kỳ 2016- 2021 trên địa bàn, xã Thanh Đình đã thành lập ủy ban bầu cử cấp xã gồm 11 người, xã cũng đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất. Số đại biểu HĐND xã Thanh Đình nhiệm kỳ 2016- 2021 là 29 đại biểu.

 

 

Sau khi nghe báo cáo của Đảng bộ xã Thanh Đình, các thành viên đoàn công tác đã có những ý kiến đóng góp làm rõ các nội dung trong báo cáo cũng như các nội dung cần thực hiện trong thời gian tới để Thanh Đình ngày càng phát triển đúng với tiềm năng và lợi thế.

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thanh Đình đã làm được; để tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành để tang trưởng kinh tế, đặc biệt là hoàn thành các tiêu chí chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới trong năm 2016. Về các nội dung liên quan đến công tác bầu cử, đồng chí bí thư thành ủy yêu cầu xã Thanh Đình cần chú trọng đảm bảo trật tự, ổn định chính trị, thực hiện đúng đủ các giai đoạn để công tác bầu cử tại địa phương được đảm bảo an toàn./.

Minh Chính- Minh Quang
Viettri.gov.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
UBND thành phố nghe báo cáo chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019
Ngày 27/9, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo công trình chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND,UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Nguyễn Hữu Nhật, Từ Thị Thanh Giang,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH