Chiều ngày 10/3, đoàn công tác do đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Huy Hoàng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, lãnh đạo chính quyền xã Sông Lô.

          Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe xã báo cáo kết quả công tác lãnh chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị, Hướng dẫn số 56 – HD/TU của Ban thường vụ Thành ủy. Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Đảng bộ, Ban thường vụ đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập nghiêm túc kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh và thành phố. Năm 2019, đã có 13/15 chỉ tiêu của xã đạt và vượt kế hoạch đề ra, An ninh chính trị được giữ vững, đời sống nhân dân ngày càng đi lên; xã đã đạt xã Nông thôn mới trước 2 năm so với kế hoạch.

        Trong thực hiện Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ chính trị và Hướng dẫn số 56 – HD/TU của Ban thường vụ thành ủy, Sông Lô tổ chức phổ biến, quán triệt đầy đủ nội dung Chỉ thị, Hướng dẫn, Quy định trong công tác chuẩn bị Đại hội và nhân sự tại Đại hội đảng bộ các cấp; Ban hành các Kế hoạch, thành lập Tiểu ban, phân công nhiệm vụ cho các thành viên chỉ đạo Đại hội Đảng tại các chi bộ trực thuộc. Đến nay, xã đã chỉ đạo 8/8 chi bộ trực thuộc đã thực hiện xong việc giới thiệu nhân sự tham gia Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022; Các công tác chuẩn bị khác để phục vụ đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI đã cơ bản đầy đủ.

        Hội nghị đã tập trung làm rõ những nội dung như Công tác chuẩn bị cho nhân sự Đại hội; trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; Một số chỉ tiêu chưa có sự chính xác, chưa đánh giá đúng thực trạng, thế mạnh của địa phương; Một số số liệu chưa khớp với chỉ tiêu báo cáo cần được kiểm tra lại…

         Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư thành ủy Nguyễn Huy Hoàng đánh giá cao những nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Sông Lô trong nhiệm kỳ qua cũng như trong công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã cơ bản  được đầy đủ. Bên cạnh đó, còn nhiều hạn chế cần được khắc phục, cụ thể như việc địa bàn còn tồn tại lò gạch chưa được giải tỏa; một số mô hình kinh tế bị dang dở chưa phát huy hết tiềm năng, lợi thế địa phương; Còn có sự nể nang, thiếu kiên quyết trong xử lý vi phạm trong chi đảng bộ. Với việc thực hiện Chỉ thị số 35 – CT/TW và Hướng dẫn số 56 – HD/TU,  Đảng bộ xã đã làm tương đối tốt, tuy nhiên vẫn cần đặc biệt chú trọng công tác chuẩn bị nhân sự, phải đảm bảo đội ngũ cán bộ đủ đức đủ tài xứng đáng để lãnh đạo địa phương. Địa phương cũng cần chuẩn bị tốt những vấn đề liên quan, phát huy sức mạnh của tập thể và cá nhân người đứng đầu để đảm bảo tổ chức thành công Đại hội đảng bộ trong thời gian tới./.

 

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
  Thông Báo
Thông báo Chương trình khám sàng lọc bệnh lý tim mạch và tim bẩm sinh cho cho người lớn, trẻ em miễn phí tại Phú Thọ
Chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội phối hợp thực hiện từ năm 2008 là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã hỗ trợ thành công cho hàng nghìn em nhỏ dưới...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang