Chiều 31/7, Thành ủy Việt Trì đã tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2020). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, nguyên Bí thư Thành ủy Việt Trì; Nguyễn Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư Thành ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong khối Khoa giáo thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy qua các thời kỳ.

        Ban Tuyên giáo Trung ương tiền thân là Ban Cổ động và Tuyên truyền ra đời năm 1930, ngay sau khi Đảng cộng sản Việt Nam thành lập. Là cơ quan tham mưu, định hướng tư tưởng, lý luận cho Đảng trong lĩnh vực tuyên truyền, lý luận chính trị, lịch sử Đảng, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, khoa giáo; góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. Tại Việt Trì, Ban Tuyên giáo Việt Trì được thành lập năm 1948, với tên gọi đầu tiên là Ban Tuyên huấn Hạc Trì, với nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân; đồng thời, huấn luyện, bồi dưỡng về lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn.

        Trải qua hàng chục năm, từ một tổ chức có số cán bộ chuyên trách ít, phần lớn là cán bộ kiêm nhiệm, Ban Tuyên giáo Thành ủy Việt Trì đã hoàn thiện hệ thống tổ chức từ thành phố tới cơ sở, với đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo chuyên nghiệp, đông về số lượng, mạnh về chất lượng; được đào tạo, bồi dưỡng, có trình độ lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ; có phẩm chất đạo đức cách mạng và bản lĩnh chính trị vững vàng. Bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố và định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chủ trì tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy các nhiệm kỳ về việc học tập, quán triệt, triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, triển khai tích cực cuộc vận động, Chỉ thị số 03, số 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ; phát huy vai trò tích cực của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp; tổ chức tốt các lớp bồi dưỡng công tác Đảng, đoàn thể; tích cực chỉ đạo công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống ngành. Đồng thời tăng cường các hoạt động định hướng tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội, tư tưởng của cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với các lĩnh vực của đời sống xã hội, để kịp thời tham mưu cho công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy.

        Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Tinh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì khẳng định vai trò đi trước, mở đường của công tác Tuyên giáo trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng, phát triển, bảo vệ đất nước và hội nhập quốc tế; trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành đến đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo từ thành phố đến cơ sở, cảm ơn các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy qua các thời kỳ đã đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào những thành tựu của Đảng bộ thành phố trong suốt 80 năm qua. Thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì đề nghị: cán bộ làm công tác Tuyên giáo của Thành phố cần nâng cao hơn nữa năng lực, bản lĩnh chính trị vững vàng, không dao động trước những khó khăn, cám dỗ, kiên quyết phản bác có cơ sở khoa học và sức thuyết phục các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên internet, mạng xã hội; tận dụng lợi thế của các phương tiện truyền thông mới, hướng đến việc chuẩn hóa nghiệp vụ và hiện đại hóa phương tiện tác nghiệp của đội ngũ cán bộ tuyên giáo, đáp ứng yêu cầu của hoạt động truyền thông hiện đại. Đồng chí cũng lưu ý Ban cần chú trọng nắm bắt sớm, chính xác thông tin để đi trước một bước, định hướng dư luận xã hội. Phải coi trọng việc đúc rút kinh nghiệm, tăng cường công tác phối hợp với các Ban đảng, văn phòng, MTTQ, các đoàn thể và các cơ quan hữu quan khác.

        Trong không khí thân tình, các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chia sẻ những kỷ niệm, kinh nghiệm thực tế trong quá trình hoạt động tuyên giáo của mình, phấn khởi trước sự phát triển của công tác Tuyên giáo hiện nay, đồng thời tin tưởng vào đội ngũ làm công tác Tuyên giáo thành phố sẽ ngày càng lớn mạnh, tiếp tục giữ vững và phát huy những phẩm chất cao đẹp, ý thức trách nhiệm và tinh thần làm việc sáng tạo; giúp cấp ủy, Ban thường vụ, Thường trực Thành ủy hoàn thành công tác lãnh, chỉ đạo toàn diện các hoạt động của Đảng bộ thành phố.

        Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã trao kỷ niệm chương “vì sự nghiệp Tuyên giáo” của Ban Tuyên giáo Trung ương cho cán bộ thuộc Ban Tuyên giáo thành phố./.

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang- thành phố Việt Trì triển khai kế hoạch xây dựng các tuyến đường, tuyến phố trật tự, văn minh đô thị
Thực hiện kế hoạch của thành phố Việt Trì về xây dựng điểm các tuyến đường, tuyến phố trật tự văn minh đô thị điểm trên địa bàn 3 phường Nông Trang, Thọ Sơn và Thanh Miếu, chiều 24/9, phường Nông Trang đã tổ chức hội nghị triển khai kế...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang