Ngày 16/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Gia Cẩm đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có lãnh đạo Thành Đoàn Việt Trì; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền địa phương.

Trong nhiệm kỳ, với tinh thần đoàn kết, đổi mới năng động, Đoàn Thanh niên phường Gia Cẩm đã thực hiện đạt và vượt 9/10 chỉ tiêu đề ra. 100% cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên được học tập và quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; xây dựng được 04 công trình thanh niên; 01 đội thanh niên tình nguyện tại chỗ; 100% liên đội có Quỹ Vì bạn nghèo; Tỷ lệ chi đoàn vững mạnh đạt 90%, Liên Đội vững mạnh đạt 100%. Trong phong trào thanh niên tình nguyện, Đoàn phường đã huy động, tổ chức được trên 60 buổi Ngày chủ nhật xanh; 45 buổi Thứ 7 tình nguyện; ủng hộ gần 70 suất quà tặng cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo, hộ nghèo… trị giá hàng chục triệu đồng. Từ phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, đã có hơn 500 ý tưởng sáng kiến; 120 giải pháp gửi đến Trung ương Đoàn, các hội nghị, hội thi…. Lực lượng thanh niên khu dân cư tham gia giữ gìn trật tự ATXH; Khối trường học có những sáng tạo trong đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy; Đoàn viên thanh niên cũng tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch với hơn 500 lượt người và hỗ trợ, ủng hộ hàng nghìn chiếc khẩu trang y tế. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu việc làm cho hơn 300 thanh niên; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, nâng cao thể chất luôn được quan tâm. Hoạt động Đội được chú trọng thông qua việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng thực hành xã hội; giúp đỡ 12 em có hoàn cảnh khó khăn. Đơn vị nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên, được nhận nhiều Bằng khen và Giấy khen của Tỉnh và Thành phố.

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ phường Gia Cẩm khát vọng – tiên phong – đoàn kết – sáng tạo”, nhiệm kỳ tới, Đoàn phường phấn đấu thực hiện 10 chỉ tiêu đề ra. Phấn đấu xây dựng ít nhất 3 công trình thanh niên; kết nạp 250 ĐVTN mới; tỷ lệ chi đoàn vững mạnh đạt từ 90% trở lên.

Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới với 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Cải tạo tuyến đường Phù Đổng: Việt Trì phân luồng giao thông, đoạn nút IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai
Thực hiện chủ trương cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật hai bên tuyến đường Phù Đổng; TP Việt Trì đã triển khai phân luồng giao thông trên tuyến đường, đoạn từ nút IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến điểm nối đường Trường Chinh.
  Văn minh Đô thị
Phường Tân Dân gắn biển “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp”
Sáng ngày 22/1, phường Tân Dân, tp Việt Trì đã tổ chức gắn biển mô hình “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp” tại tổ 6 khu Tân Phú. Lãnh đạo Hội LHPN thành phố; Chính quyền địa phương đã đến dự. Đây là mô hình điểm về thực hiện nếp sống văn minh...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang