Chiều ngày 18/3, Hội đồng nhân dân thành phố Việt Trì khóa XX tổ chức tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; Các đồng chí Ủy viên BTV Thành phố, Ủy viên UBND; Trưởng các phòng ban ngành của Thành phố; Chủ tịch HĐND các xã, phường.

          Nhiệm kỳ qua, HĐND thành phố Việt Trì đã có nhiều đổi mới, khẳng định vai trò, trách nhiệm là cơ quan quyền lực nhà nước, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân thành phố. HĐND thành phố đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định pháp luật; xem xét, quyết định nhiều chủ trương, giải pháp trên các lĩnh vực, vấn đề quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của thành phố. Các kỳ họp HĐND được chuẩn bị chu đáo, chất lượng và các nghị quyết của HĐND thành phố phù hợp với điều kiện thực tế.  Trong nhiệm kỳ, HĐND thành phố đã tổ chức 15 kỳ họp, trong đó có 11 kỳ họp thường kỳ và 6 kỳ họp chuyên đề; ban hành 88 nghị quyết trên các lĩnh vực; tổ chức gần 30 cuộc giám sát chuyên đề; các đại biểu HĐND thành phố đã tổ chức 82 buổi tiếp xúc cử tri với trên 6.500 cử tri tham dự. Trong suốt nhiệm kỳ, HĐND thành phố luôn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND đề ra.

          Kỳ họp tập trung đánh giá kết quả đạt được cũng như hạn chế, tồn tại về công tác tổ chức và hoạt động của HĐND, 2 Ban HĐND thành phố Việt Trì; đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố trong việc thực hiện nghị quyết HĐND và thi hành pháp luật trên địa bàn.

          Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Sơn đã biểu dương những kết quả mà HĐND thành phố Việt Trì đạt được trong nhiệm kỳ qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp HĐND từ Thành phố đến cơ sở cần triển khai đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và chương trình hành động, kế hoạch nhiệm vụ phát triển KT - XH 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của thành phố và của Tỉnh; tăng cường đổi mới hoạt động giám sát, cần lựa chọn những vấn đề trọng tâm, những vướng mắc mà cử tri quan tâm; tiếp tục nâng cao chất lượng hội họp, tiếp xúc cử tri, chất lượng ban hành Nghị quyết cũng như chất lượng đại biểu HĐND các cấp. Đồng chí nhấn mạnh, trước mắt cần tập trung phối hợp triển khai làm tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; đề xuất và quyết định các chủ trương, giải pháp lớn để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đảm bảo đúng quy định, khả thi.

          Kỳ họp đã thông qua một số Nghị quyết, Tờ trình quan trọng nhằm thúc đẩy kinh tế xã hội của thành phố phát triển trong 5 năm tới.

 

          Nhân dịp này, 1 tập thể, 1 cá nhân đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 6 tập thể và 5 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì khen thưởng có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW
Ngày 10-4, Đảng uỷ Trường cao đẳng nghề Phú Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong...
  Quản lý đô thị
Tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót: xã hội hóa làm đường giao thông
Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang