Chiều 17/3, Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Việt Trì, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có các đồng chí: Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố; Trần Văn Nho – Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Việt Trì.

 

     Sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất (từ ngày 24/2 đến 13/3/2016), 40 đơn vị trong thành phố đã thống nhất giới thiệu 80 đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đảm bảo cơ cấu thành phần, cơ cấu kết hợp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành hiệp thương lần thứ 2 và thống nhất giới thiệu 72/80 đồng chí tiếp tục tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố, khóa XX. Trong đó: công tác Đảng 10 người, công tác chính quyền 27 người, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể 17 người, lực lượng vũ trang 3 người, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh 6 người, giáo dục 4 người, ngành thuế và y tế 2 người, chức sắc tôn giáo 1 người; đảm bảo tỷ lệ: nữ 39 người (đạt 54,1%), tuổi trẻ 27 người (đạt 37,5%), người ngoài Đảng 13 người (đạt 18%).

 

Theo kế hoạch, sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, từ ngày 30/3 đến ngày 7/4, Ban thường trực Ủy ban MTTQ cấp xã, phường phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức hội nghị lấy ý kiến về sự tín nhiệm của cử tri đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại nơi người ứng cử cư trú thường xuyên./.

 

 

Thùy Dung – Minh Quang
Viettri.gov.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì: Tập huấn Luật đất đai và các hướng dẫn thi hành
Trong 2 ngày 02 và 03/11, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị tập huấn về Luật đất đai và các hướng dẫn thi hành nhằm nâng cao chất lượng giải quyết công việc liên quan đến Luật đất đai cho các Chủ tịch, Phó chủ tịch xã, phường...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH