Hoa anh đào ươm tình hữu nghị Nara - Phú Thọ
Cập nhật ngày: 17/09/2018 15:23
Người Nhật có tình cảm đặc biệt với hoa anh đào. Khi mùa xuân đến, hoa đào như phủ khắp đất nước Nhật Bản. Màu trắng, màu hồng phấn đan xen nhau, ôm trọn lấy núi đồi, lan tỏa khắp phố phường tượng trưng cho một mùa lãng mạn và đẹp nhất: mùa hoa anh đào. Hoa anh đào cũng được là quốc đảo hoa của Nhật Bản. Cây hoa anh đào đem tặng được xem như biểu tượng hòa bình của nước Nhật với các nước khác trên thế giới.

        Từ năm 2012 tỉnh Phú Thọ và tỉnh Nara - Nhật Bản đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị. Đồng thời chính thức trở thành thành viên của Hội nghị chính quyền địa phương và khu vực Đông Á. Cũng kể từ đó tới nay hai bên luôn có các hoạt động thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực. Việc tỉnh Nara tặng hoa anh đào cho tỉnh Phú Thọ khẳng định mối quan hệ gắn bó, hợp tác giữa 2 tỉnh nói riêng, Nhật Bản và Việt Nam nói chung, là dấu mốc đặc biệt ươm tình hữu nghị Việt - Nhật trên quê hương Phú Thọ, góp phần làm cho văn hoá Nhật Bản - Việt Nam ngày càng gần gũi, thân thiết.

       Thông qua sự kết nối của Sở Ngoại vụ, sau khi tiếp nhận cây hoa anh đào, các cơ quan hữu quan đã tiến hành trồng tại khu vực đồi Sơn Tinh - Thủy Tinh Công viên Văn Lang và Vườn quốc gia Xuân Sơn. Hiện nay, cây hoa anh đào đã cao hơn một mét, ra rất nhiều lá xanh, nảy chồi và phát triển  tốt, nhiều cây đã ra nụ ra hoa.

       Mùa Xuân năm 2016, tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận và trồng 50 cây hoa anh đào trắng do chính tay các học sinh tiểu học thị trấn Yoshino tỉnh Nara - Nhật Bản chọn hạt và ươm giống. Đặc biệt, nhân dịp Tết Bính Thân 2016, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Fukada cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tiến hành trồng 18 cây hoa anh đào dọc trục hành lễ Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Đây là những cây hoa anh đào được triết hơn 1 năm do Chính phủ Nhật Bản gửi tặng tỉnh Phú Thọ. Nhân chuyến thăm và làm việc vào tháng 2 năm 2017 của Đoàn công tác chính quyền tỉnh Nara và thị trấn Yoshino, tỉnh Phú Thọ tiếp nhận thêm 30 cây hoa anh đào từ thị trấn Yoshino và tổ chức trồng cây hoa anh đào tại công viên Văn Lang; tháng 5/2018 thiếu nhi giữa thành phố Việt Trì và thị trấn Yoshino (tỉnh Nara) đã tổ chức chương trình giao lưu, kết nghĩa tại Nara.

        Với mục tiêu thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Phú Thọ và tỉnh Nara, hai bên đã có các hoạt động như: Tham dự và có trách nhiệm tại các diễn đàn Hội nghị Đông Á hàng năm, trao đổi các đoàn cấp cao và doanh nghiệp tìm hiểu các cơ hội đầu tư; trao đổi nghệ thuật giao lưu văn hóa trong các dịp lễ hội ở hai bên. Đặc biệt, hàng năm tỉnh Nara đã dành cho tỉnh Phú Thọ hai suất học bổng cho các ứng viên có nhu cầu đào tạo trong các lĩnh vực cần thiết cho sự phát triển của tỉnh với thời gian đào tạo là 6 tháng. Đây là những việc làm có ý nghĩa to lớn trong việc hiện thực hóa và triển khai có hiệu quả các nội dung hợp tác trên các lĩnh vực trong Biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa hai bên.

PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Việt Trì: Công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu
Ngày 31/5, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy,...
  Thông Báo
THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn, thành phố Việt Trì
UBND thành phố Việt Trì thông báo: Từ 8h ngày 10/5/2019 đến hết 16h00 ngày 13/5/2019, tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Bạch...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH