Ngày 23/4, Đoàn giám sát do đồng chí Trần Văn Nho – Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo, chính quyền phường Nông Trang về kết quả triển khai thực hiện “Đề án đô thị văn minh, văn hóa trên địa bàn thành phố Việt Trì giai đoạn 2016 – 2020 và đánh giá xếp loại xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2018”. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của thành phố.

        Là một phường trung tâm của thành phố, dân cư đông đúc, có nhiều tuyến đường lớn bao quanh, mật độ kinh doanh dầy đặc; trước kia, Nông Trang có tình hình trật tự đô thị, xây dựng khá phức tạp. Sau gần 3 năm triển khai thực hiện Đề án “đô thị văn minh, văn hóa trên địa bàn thành phố Việt Trì giai đoạn 2016 – 2020”, bộ mặt đô thị đã có nhiều chuyển biến tích cực. Phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết đến các hộ kinh doanh việc không vi phạm xây dựng, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Phối hợp với các phòng, ban chức năng của thành phố, tỉnh trong quản lý, giám sát các quy hoạch, hoạt động xây dựng với các dự án lớn đang triển khai trên địa bàn; chỉnh trang đô thị; cải tạo nâng cấp đường nhiều tuyến đường lớn như: Đại Nải, Nguyệt Cư; Giải tỏa chợ tạm Mẻ Quảng, xây dựng tuyến phố ẩm thực. Tiến hành kiểm tra hàng trăm lượt với các hộ có hoạt động xây dựng, cải tạo sửa chữa qua đó kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, tái phạm; 100% hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm lấn chiếm lòng đường vỉa hè; phát động 6 đợt ra quân vệ sinh môi trường với sự tham gia của hàng nghìn người, giải phóng các điểm nóng về rác thải; đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị qua việc xây dựng và hoàn thiện các quy ước, hương ước, quy chế hoạt động tại 14 khu dân cư; thường xuyên giám sát nhắc nhở nhân dân thực hiện tốt quy chế quản lý đô thị trong việc cưới, việc tang, các hoạt động khai trương quảng cáo. Từ phong trào thi đua thực hiện năm trật tự văn minh đô thị năm 2018, đã có nhiều hội, đoàn thể nổi bật lên nhờ việc phát triển các mô hình như đoạn đường tự quản; phân loại rác thải, mô hình đường hoa… Nông Trang đã có diện mạo đô thị khang trang, cơ sở hạ tầng có nhiều thay đổi tích cực.

        Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến của thành viên đoàn giám sát tập trung vào những vướng mắc, những kết quả chưa đạt được trong quá trình triển khai đề án. Địa phương cũng có những đề xuất nhằm khắc phục, triển khai trong thời gian tới đồng thời cũng có đề nghị trong việc đánh giá các tiêu chí đánh giá xếp loại.

        Kết luận, đồng chí Trần Văn Nho – Trưởng đoàn làm việc đã ghi nhận những nỗ lực mà đơn vị đạt được trong triển khai đề án. Nông Trang là phường đô thị lớn của thành phố, dân số đông, từ việc đánh giá các tiêu chí của phường, thành phố cũng sẽ có sự điều chỉnh các tiêu chí đánh giá cho phù hợp. Một số tồn tại địa phương cần khắc phục như vẫn còn tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, bãi đỗ xe, đặt biển quảng cáo sai quy định… cần sớm được giải quyết triệt để. Những kiến nghị của phường trong vấn đề quy hoạch, thành phố sẽ có gửi Tỉnh chờ hướng dẫn giải quyết./.

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH