Vừa qua, Hội LHPN thành phố Việt Trì tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện chế độ chính sách đối với phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo tại phường Vân Phú và xã Kim Đức. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo UB MTTQ và một số ban, ngành của thành phố.

Đánh giá kết quả thực hiện tại 2 đơn vị, đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo  đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm, chú trọng thực hiện. Hàng năm, UBND đều xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện chương trình phục hồi chức năng, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật. 100% Phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo được cấp thẻ BHYT và được chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Trạm y tế. Chế độ chính sách đối với phụ nữ nghèo được thực hiện tốt như: hỗ trợ tiền điện, hỗ trợ về nhà ở, hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế, trợ giúp pháp lý và hướng dẫn về chế độ chính sách… Định mức trợ cấp xã hội hàng tháng của phụ nữ khuyết tật được chi trả đúng theo quy định.

          Kết luận buổi làm việc, Đoàn giám sát đề nghị các địa phương, trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật người khuyết tật và các chính sách hỗ trợ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chi trả, hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật và tạo điều kiện cho họ được tiếp cận các chính sách an sinh xã hội./.

 

Hội LHPN thành phố Việt Trì
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH